Chính thức: Liên minh Châu Âu nói không với các quy định hạn chế Bitcoin

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các quy định MiCA do EU đề xuất, đặc biệt là văn bản nhằm mục đích cấm các loại tiền điện tử bằng chứng công việc như Bitcoin. Bây giờ, luật pháp đang được tiến hành nhưng không có những điều khoản này. 

Gói quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) do Liên minh châu Âu (EU) đề xuất đã quyết định không thúc đẩy điều khoản gây tranh cãi nhằm mục đích hạn chế việc sử dụng tiền điện tử bằng chứng công việc do lo ngại về tiêu thụ năng lượng.

Trước khi chuyển sang các cuộc đàm phán ba giai đoạn giữa quốc hội, hội đồng và ủy ban, các nhà lập pháp EU đang cố gắng đạt được sự đồng thuận về việc điều chỉnh không gian tiền điện tử tốt hơn. Dự thảo hiện tại của MiCA không bao gồm điều khoản cấm các loại tiền điện tử như bitcoin hoạt động trên giao thức bằng chứng công việc.

Stefan Berger, nhà lập pháp Đức đứng đầu quy định MiCA, đã tweet vào thứ Sáu rằng nhiệm vụ đề xuất của ông về việc không bao gồm lệnh cấm POW không bị thách thức và EU đã thể hiện “sức mạnh đổi mới”.

Berger cho biết thêm, thời hạn để thử thách nhiệm vụ đã kết thúc vào nửa đêm ngày thứ Năm, và phần tiếp theo của MiCA sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Các token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) là các chủ đề khác được thảo luận. Câu hỏi nằm ở chỗ liệu chúng có nên được đưa vào gói MiCA hay không và các tổ chức EU nào sẽ chịu trách nhiệm giám sát không gian tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINEU