“Chợ crypto P2P” Paxful xóa ETH khỏi nền tảng

ETH về cơ bản là một dạng kỹ thuật số của tiền fiat nhờ cơ chế xác thực Proof-of-Stake, Founder Youssef lập luận.

“Chợ crypto P2P” Paxful xóa ETH khỏi nền tảng

Theo thông báo chiều ngày 21/12, nhà sáng lập Paxful – Ray Youssef quyết định loại bỏ Ethereum (ETH) khỏi marketplace mà ông thành lập và điều hành.

Paxful mong muốn duy trì lưu ý tính toàn vẹn và nỗ lực chống lại “chế độ phân biệt chủng tộc kinh tế” trên toàn cầu vốn được thúc đẩy bởi các hệ thống fiat.

Lý do đầu tiên được đưa ra cho động thái trên là việc đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai thế giới chuyển sang Proof-of-Stake. Ông cho rằng:

Proof-of-Work là sự đổi mới khiến Bitcoin (BTC) trở thành loại tiền số trung thực duy nhất hiện có, trong khi Proof-of-Stake đã đưa ETH trở thành một dạng kỹ thuật số của fiat. ETH được kiểm soát bởi số ít người và một ngày nào đó sẽ cần sự cho phép để sử dụng nó.”

Youssef còn chỉ trích Ethereum không phi tập trung và nhấn mạnh các trò gian lận được gây ra bởi những token hoạt động trên đây. 

“Các token mà ETH đã sinh ra là những trò gian lận, đã cướp đi hàng tỷ đô của mọi người. Họ đã đánh cắp động lực quý giá khỏi Bitcoin và khiến chúng tôi mất nhiều năm cho sứ mệnh của mình.”

  • Nhìn lại Ethereum của năm 2022: Duy trì vị thế top 1 bất chấp thị trường khó khăn

Tuy nhiên, Paxful vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp giao dịch stablecoin USDT và USDC, song có vẻ không mấy hào hứng.

Paxful là một nền tảng giao dịch Peer-to-Peer phổ biến ở châu Phi, một khu vực mà Youssef tin rằng sẽ sớm áp dụng Bitcoin hàng loạt do tiềm năng sẵn có nơi đây. CEO Paxful cũng là người ủng hộ mạnh mẽ việc tự lưu giữ Bitcoin và crypto sau thảm họa FTX sụp đổ.

“Nói tóm lại, ngành công nghiệp đang bị tấn công, vậy nên trách nhiệm của chúng tôi là bảo vệ người dùng hơn bao giờ hết”, Youssef kết luận.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: