Chơi Bitcoin thua lỗ, lừa bệnh nhân ghép thận 400 triệu đồng đi… xóc đĩa

Do đầu tư tiền ảo Bitcoin thua lỗ, Huy rủ Tân thuê nhiều ô tô rồi mang đi cầm cố và nhẫn tâm lừa cả bệnh nhân đang cần ghép thận lấy tiền đi đánh bạc.

Trong phiên xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo mà nguyên do thua lỗ Bitcoin mở ngày 27.12, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Đoàn Ngọc Huy (ngụ TP.Nam Định) 13 năm tù, Vũ Văn Tân (cùng 30 tuổi, ngụ H.Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) 12 năm 6 tháng tù tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Huy (bên phải) và Tân lãnh án

Theo cáo trạng, tháng 10.2018, Huy gặp anh N.B.N. (36 tuổi, ngụ Lâm Đồng), là bệnh nhân điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Trung ương Huế. Biết anh N. cần người hiến thận, Huy cho hay sẽ tìm người có thận tương thích để ghép cho anh N. với chi phí trọn gói là 750 triệu đồng.

Anh N. tin tưởng đưa trước cho Huy 400 triệu và bị lừa đảo, chiếm đoạt.

Ngoài ra, chỉ trong một tháng, từ tháng 12.2019 đến tháng 1.2020, Huy và Tân thuê 7 ô tô của nhiều người tại TP.Đà Nẵng và TP.Huế, với tổng trị giá gần 3,5 tỉ đồng rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài, đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa và thua sạch tiền.

Huy khai nhận, do đầu tư Bitcoin thua lỗ từ năm 2016 – 2017 nên vay mượn nhiều người, dẫn đến vỡ nợ và đi lừa đảo để kiếm tiền trả nợ.

Nguồn: ThanhNien