Chromia (CHR) khởi chạy Testnet Mark 2

Chromia thông báo ra mắt Testnet Mark 2, khởi đầu cho giai đoạn thử nghiệm mở rộng trước khi tiến lên mainnet chính thức.

Chromia (CHR) khởi chạy Testnet Mark 2

Ban đầu, testnet chỉ dành cho một nhóm chạy node nhất định, được trình bày tại mục “Provider Spotlights” sắp ra mắt.

Trong lần triển khai này, Chromia chủ yếu testnet quy trình triển khai dApp, yêu cầu các nhà phát triển staking token ERC-20/BEP-20. Trang staking tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống stake-to-deploy cải tiến giao diện người dùng.

Năm 2022 chứng kiến sự tiến bộ trên một số thành phần cần thiết cho một nền tảng đầy đủ tính năng có thể cung cấp năng lượng cho một hệ sinh thái đa dạng gồm các ứng dụng phi tập trung thế hệ tiếp theo. Trong suốt năm 2023, testnet sẽ dần được xây dựng khi nhiều chức năng và tính năng được tích hợp hơn.

Ngoài ra, còn có những nhiệm vụ khác cần hoàn thành. Quy trình thêm nhà cung cấp phải được hoàn thiện để đạt được mức phân cấp đủ. Việc ủy quyền staking cũng cần được triển khai, thay thế hệ thống staking thụ động hiện tại.

Kể từ thông báo này, Chromia đang mở một kênh Discord mới tên là “Chromia Lounge” cho công chúng. Đây sẽ trở thành một trung tâm cho người dùng Chromia, nhà phát triển, nhà cung cấp mạng và nhà xây dựng dApp từ khắp hệ sinh thái để kết nối với nhau.

Là một phần của testnet, Chromia cũng đang thiết lập một quy trình cho nhà phát triển và người dùng báo cáo các vấn đề gặp phải khi làm Testnet. 

Bắt đầu từ tháng 01/2023, Chromia bắt đầu xuất bản các bản cập nhật riêng lẻ ngoài các bản cập nhật hàng tháng như Chromia đã làm trong năm ngoái. 

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.