Chromia (CHR) là giải pháp mà các ứng dụng NFT bất động sản đang cần?

ChromiaNFT Originals được ví như một giải pháp mà các ứng dụng NFT mảng bất động sản đang cần, vì những lý do dưới đây.

Chromia (CHR) là giải pháp mà các ứng dụng NFT bất động sản đang cần?

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Coin68 điểm qua một số vai trò quan trọng mà Chromia và giao thức NFT Originals đang có đối với mảng NFT bất động sản hiện tại. 

Quản lý dữ liệu hiệu quả hơn thông qua blockchain quan hệ

Hầu hết các blockchain đều lưu trữ và thao tác dữ liệu kém hiệu quả. Nếu người dùng đã từng đến văn phòng đăng ký đất đai, thì có thể đã thấy vô số tủ hồ sơ chứa tất cả các chứng thư đất đai cần thiết và thông tin liên quan. Khi cần khởi tạo lại điều này trong môi trường blockchain, điều quan trọng là phải sử dụng một hệ thống dễ dàng truy cập, tìm kiếm và chỉnh sửa mà không cần nhiều giao dịch chậm và tốn kém riêng lẻ. Bằng cách đọc và ghi dữ liệu theo cách tương tự như cơ sở dữ liệu máy tính truyền thống, Chromia sẽ giúp làm cho các hoạt động dữ liệu có khả năng mở rộng và giá cả phải chăng hơn nhiều.

Không cần nắm giữ token vẫn có thể tương tác với ứng dụng

Để xây dựng một hệ thống có thể được truy cập bởi các bên liên quan từ một số lĩnh vực và có khả năng kỹ thuật khác nhau, luôn cần phải làm cho tương tác blockchain trở nên hợp lý nhất có thể. Trong bất kỳ thiết lập hiện tại nào, mọi người dùng trên mạng sẽ cần phải có được token của nền tảng để hoàn thành giao dịch. Tuy nhiên, Chromia sẽ cho phép quản trị viên ứng dụng trả tiền cho người dùng cuối, điều này có nghĩa rằng họ có thể tương tác với một ứng dụng mà không cần nắm giữ CHR.

Lưu trữ dữ liệu tệp trên chuỗi 

Các NFT hiện tại chỉ chứa một lượng nhỏ dữ liệu văn bản ‘trỏ’ đến một nơi khác, thường là đến địa chỉ IPFS. Giao thức Originals của Chromia có thể lưu trữ siêu dữ liệu và hình ảnh trực tiếp trên blockchain của họ, làm cho các token trở nên ‘khép kín’ hơn nhiều so với các NFT hiện tại. Trong ngành bất động sản nói riêng, nền tảng có thể nhúng hình ảnh của một thuộc tính vào một token đại diện cho quyền sở hữu một cách nhanh chóng.

Pháp lý mạnh mẽ hơn thông qua hợp đồng Ricardian

Đầu năm nay, Chromia đã chia sẻ một bài viết về việc tích hợp đồng Ricardian vào tiêu chuẩn NFT Originals để củng cố quyền sở hữu NFT. Tính năng này sẽ cho phép NFT của Chromia mã hóa dữ liệu hợp đồng quan trọng giữa người mua và người bán token trực tiếp trên blockchain. Điều này loại bỏ sự phụ thuộc vào các bên khác hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý hiện có riêng biệt với chính các token. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với các thỏa thuận bất động sản, vì hành động gửi hoặc nhận token có thể đóng vai trò như một sự chấp nhận các điều khoản được viết trong đó.

Có phải tương lai của bất động sản là metaverse?

Mặc dù việc ứng dụng blockchain trong thế giới bất động sản ảo và bất động sản vật lý vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng rõ ràng bởi mức độ quan tâm và áp dụng trên cả hai ngành, ý tưởng này mang tiềm năng to lớn để thay đổi cách thức thực hiện và ghi lại các giao dịch. Mặc dù đây chỉ là một ứng dụng khả thi cho nền tảng Chromia, nhưng dự án tin rằng các tính năng độc đáo của mình sẽ khiến họ trở thành một ứng cử viên sáng giá để thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain.

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm: