Chromia có thể ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự vụ hack Poolz Finance

Chromia có thể ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự vụ hack Poolz Finance

Vụ hack gần đây của Poolz Finance, một launchpad gọi vốn cộng đồng dành cho các dự án Web3, đã gợi ra một lỗ hổng tiềm ẩn trong hệ sinh thái blockchain: tràn số học. Trong bài viết này, hãy cùng nhìn lại vụ hack Poolz và khám phá cách ngôn ngữ lập trình tùy chỉnh của Chromia là Rell, được thiết kế để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự.

Nội Dung

  1. Vụ hack Poolz Finance
  2. Arithmetic Overflow là gì?
  3. Chromia có thể khắc phục lỗi tràn số học thế nào?
  4. Kết luận

Vụ hack Poolz Finance

Như Coin68 đã đưa tin, dự án launchpad Poolz Finance đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công với thiệt hại gần 400.000 USD và phải khởi tạo lại smart contract của mình. Vụ tấn công được thông tin lần đầu bởi PeckShield và báo cáo nguyên nhân vụ hack là vì “arithmetic overflow” (lỗi tràn số học) trong smart contract, giúp hacker rút sạch tiền từ nền tảng. 

Arithmetic Overflow là gì?

Tràn số học là một lỗi cơ bản xảy ra khi một phép tính tạo ra kết quả vượt quá dung lượng lưu trữ thực tế. Từ đó, tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng và bòn rút tiền từ giao thức bằng mô típ giao dịch lặp lại trong contract token vesting. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể xem thêm video này

Chromia có thể khắc phục lỗi tràn số học thế nào?

Ngôn ngữ lập trình Rell của Chromia được đánh giá là giải pháp tối ưu cho các vấn đề tràn số học và các lỗ hổng bảo mật khác. Rell giúp giảm thiểu rủi ro trong các smart contract và dApp được xây dựng trên Chromia.

Ngoài ra, các biện pháp bảo mật bổ sung trong Rell cũng đảm bảo an toàn và yêu cầu kiểm tra ủy quyền rõ ràng, tăng cường hơn nữa tính bảo mật cho nền tảng. Từ đó, biến đây trở thành một lựa chọn hiệu quả cho các nhà phát triển trong hệ sinh thái blockchain Chromia.

Kết luận

Khi ngành blockchain ngày càng phát triển, bảo mật vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các nền tảng và nhà lập trình. Vụ hack Poolz Finance như một lời cảnh tỉnh về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các lỗ hổng tràn số học. Chromia, với ngôn ngữ lập trình tùy chỉnh Rell, mang đến một giải pháp chủ động và sáng tạo cho vấn đề này, thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho lĩnh vực ứng dụng phi tập trung.

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.