Chromia Originals: Tiêu chuẩn NFT thế hệ tiếp theo

Chromia Originals: Tiêu chuẩn NFT thế hệ tiếp theo

NFT là gì?

NFT là token không thể thay thế được. Ví dụ, Bitcoin có thể thay thế được. Nếu bạn và tôi mỗi người có một Bitcoin và chúng ta hoán đổi chúng cho nhau thì không bất cứ sự thay đổi nào. Tuy nhiên, NFT thì hoàn toàn ngược lại, mỗi NFT là duy nhất, chúng đại diện bởi một chữ ký kỹ thuật số độc nhất để phân biệt nó với số còn lại.

Tiêu chuẩn NFT thường được sử dụng bởi các dự án Ethereum là ERC-721. Khi Chromia bắt đầu phát triển tiêu chuẩn NFT trên blockchain của mình, họ đã giữ lại một số thuộc tính ERC-721 và bổ sung thêm một số tính năng mở rộng cho NFT, đặc biệt là để sử dụng chúng trong các tựa game blockchain.

Chromia Originals

Khi bắt đầu phát triển tiêu chuẩn NFT, Chromia đã sử dụng thuật ngữ NFA (non fungible asset – tài sản không thể thay thế). Tuy nhiên, sau đó, họ đã tạo ra khái niệm mới mang tên Chromia Originals. 

Thông số kỹ thuật thiết kế

Chromia Originals bao gồm 7 thuộc tính chính như bảng dưới đây:

Chromia Originals bao gồm 7 thuộc tính chính

Tính di động của Chromia

Blockchain Chromia là một series các sidechain độc lập được điều phối bởi một chain chính như xương sống của toàn mạng. Mỗi sidechain có cấu trúc phí tùy chỉnh, nguyên tắc và logic chain riêng. Ví dụ: tựa game Mines of Dalarnia được triển khai trên sidechain của riêng họ. Các trò chơi khác trên Chromia cũng sẽ có sidechain riêng nhưng đều tồn tại thông qua chain chính, do đó Chromia là một blockchain có tính di động cao.

Với Chromia và Origins, người dùng có thể khám phá thêm một số khả năng đặc biệt như:

  • Sở hữu, chọn bán nhân vật cơ bản, giữ lại trang bị, bán các vật phẩm không cần thiết từ kho hoặc thậm chí bán toàn bộ nhân vật cùng với tất cả trang bị và hàng tồn kho của anh ta.
  • Trong game đua xe, người dùng có thể bán một bộ lốp còn 85% gai lốp cho người dùng khác và sử dụng số tiền thu được để mua một bộ lốp mới.
  • Sử dụng một vật phẩm mạnh 3 lần trước khi chúng tự hủy hoặc chỉ cần sử dụng mặt hàng này một lần và đem bán chúng đi với ⅔ mục đích sử dụng còn lại cho người khác.
  • Người chơi có thể “farm” vật phẩm có giá trị và bán chúng cho người khác để kiếm thêm thu nhập. 
  • Các nghệ sĩ Originals có thể thiết kế các mặt hàng thời trang cho các nhân vật trong trò chơi (chẳng hạn như giày, áo sơ mi, mũ…) và kiếm tiền từ tác phẩm của họ mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.
  • Ngoài ra, còn vô số khả năng khác nữa…

Chromia đang đầu tư rất nhiều vào Blockchain Gaming và dự án xem đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hệ sinh thái Chromia. Tuy nhiên, giao thức NFT của Chromia vẫn có thể được sử dụng cho tất cả các trường hợp sử dụng NFT truyền thống (chẳng hạn như chuỗi cung ứng, hậu cần và sưu tầm).

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm: