Chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox dự định không bán Bitcoin

Chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox, sàn giao dịch sắp trao trả hàng tỷ USD Bitcoin, có thể sẽ tiếp tục nắm giữ đồng tiền này thay vì bán.

Chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox dự định không bán Bitcoin

Theo Bloomberg, chủ nợ lớn nhất của sàn Mt. Gox là Mt Gox Investment Fund dự định tiếp tục nắm giữ Bitcoin thay vì bán ngay lúc nhận được tiền. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg là nặc danh và không đến từ phát ngôn của tổ chức, vì vậy không nên được xem là lập trường chính thức từ quỹ này.

Mt Gox Investment Fund là tổ chức được lập nên để mua lại quyền đòi tài sản trên Mt. Gox từ các chủ nợ khác, những người mà không muốn tiếp tục chờ đợi quá trình bồi thường dài hơi, vốn đã kéo dài gần 10 năm kể từ thời điểm sàn giao dịch này bị tấn công và tuyên bố phá sản vào năm 2014.

Hai chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox là Bitcoinica và Mt Gox Investment Fund, chiếm 1/5 tổng giá trị tài sản khiếu nại, khẳng định sẽ nhận bồi thường một lần dưới dạng Bitcoin và tiền mặt thay vì theo nhiều đợt, thu về 90% giá trị lượng tài sản được quyền đòi từ sàn. Nguồn tin của Bloomberg cho biết tỷ lệ tài sản mà Mt Gox Investment Fund yêu cầu bồi thường sẽ là 70% Bitcoin – 30% tiền mặt, nhưng không nêu rõ con số cụ thể.

Như đã được Coin68 đưa tin, đại diện ủy thác tài sản của Mt. Gox vào tháng 01/2023 đã dời hạn chót đăng ký phương thức nhận bồi thường cho chủ nợ sang ngày 10/03.

Mt. Gox sẽ bước vào khoảng thời gian trao trả tài sản lại cho chủ nợ bắt đầu từ ngày 10/03 tới và phải hoàn thành trước ngày 30/09. Số tiền được bồi hoàn gồm gần 142.000 BTC (3,1 tỷ USD), 143.000 BCH (16,7 triệu USD) và 69 tỷ yên Nhật (tương đương 510 triệu USD) được giới chức Nhật Bản khôi phục từ vụ tấn công sàn.

Mặc dù vậy, thời điểm trả Bitcoin cụ thể vẫn chưa bên ủy thác của Mt. Gox công bố.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: