Chủ nợ sàn Mt. Gox bắt đầu đăng ký tài khoản để nhận lại tiền

Người dùng sàn Mt. Gox lại tiến thêm một bước nữa đến việc nhận lại tiền sau 8 năm chờ đợi, với hạn chót là năm 2023.

Chủ nợ sàn Mt. Gox bắt đầu đăng ký tài khoản để nhận lại tiền

Theo thông báo đăng tải ngày 08/10, ủy thác viên được tòa án Nhật Bản chỉ định cho Mt. Gox cho biết chủ nợ của sàn sẽ có thời gian từ nay cho đến ngày 10/01/2023 để đăng ký trên Hệ thống Hồ sơ Bồi thường MTGOX Online để nhận lại tiền.

Mặc dù vậy, thời điểm trả tiền thực tế vẫn chưa được công bố mà vẫn cần chờ phán quyết từ tòa án Nhật Bản.

Mt. Gox là sàn giao dịch tiền mã hóa “khét tiếng” hàng đầu trong lịch sử thị trường tiền mã hóa, từng có lúc xử lý đến 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu. Vào năm 2014, sàn được cho là đã bị tấn công, dẫn đến thất thoát lượng 850.000 BTC, có giá trị đến 400 triệu USD vào thời điểm khi ấy – một con số khổng lồ dù ở ngày nay và đã để lại một “vết nhơ” khó tẩy đối với danh tiếng của Bitcoin nói riêng và ngành crypto nói chung.

Tuy nhiên, nhà chức trách Nhật Bản, nơi Mt. Gox đăng ký hoạt động, chỉ có thể khôi phục 141.686 BTC, với trị giá ở thời điểm hiện tại lên đến 2,8 tỷ USD. Ngoài ra, họ còn nắm giữ khoảng 142.000 BCH, trị giá 16 triệu USD. Toàn bộ số tiền này đang được một bên ủy thác nắm giữ và sẽ được hoàn trả cho người dùng của Mt. Gox, thường được tòa án gọi với định danh “chủ nợ của sàn”.

Vào cuối tháng 08/2022, đã xuất hiện tin đồn rằng Mt. Gox sắp sửa trả số tiền đã thu hồi được. Mặc dù vậy, thông tin ấy là không chính xác bởi đây chỉ là hạn chót để chủ nợ chuyển giao quyền đòi bồi thường cho bên khác, và đến thời điểm hiện tại là bắt đầu đăng ký tài khoản để nhận tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: