Chủ tịch CFTC: Bitcoin là tài sản tiền điện tử duy nhất có thể được xem như một loại hàng hóa

Người đứng đầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), Rostin Behnam, tuyên bố Bitcoin là tài sản tiền điện tử duy nhất có thể được xem như một loại hàng hóa trong một sự kiện tiền điện tử chỉ dành cho những người được mời tại Đại học Princeton, Fortune đưa tin.

Nhận xét của Behnam hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố trước đó của ông ấy vào tháng 10, vào thời điểm đó ông ấy tuyên bố Ether (ETH) cũng có thể được xem như một loại hàng hóa.

Người đứng đầu CFTC rút lại những bình luận của ông về ETH diễn ra sau sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và các cáo buộc tham nhũng, với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cáo buộc chủ tịch SEC phối hợp với FTX “để có được sự độc quyền theo quy định”.

Cuộc tranh luận về việc tiền điện tử nào đủ điều kiện là hàng hóa theo luật đã kéo dài từ lâu. Bitcoin từ lâu được coi không phải là chứng khoán vì bản chất phi tập trung thực sự của nó, trong khi tình trạng của Ether và một số loại tiền điện tử khác là một chủ đề gây tranh cãi. Ripple hiện cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện vi phạm luật chứng khoán từ SEC.

SEC đã rơi vào tình thế khó khăn sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX chủ yếu do mối liên hệ của nó với sàn giao dịch.

Trong khi đó, CFTC đã sẵn sàng để nhận quyền hạn giám sát thông qua luật được đề xuất của Thượng viện có tên là Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số (DCCPA).

Behnam cho biết ủy ban đã bị hạn chế quyền hạn giám sát và đổ lỗi cho “ma trận các cơ quan quản lý” là một hệ thống không hoàn hảo. Tuy nhiên, ông kêu gọi sự hợp tác tốt hơn giữa danh sách dài các cơ quan quản lý để đưa ra các quy định nghiêm ngặt.

Người đứng đầu CFTC dự kiến ​​​​sẽ điều trần trước quốc hội vào ngày 1 tháng 12, thảo luận về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản FTX và những bài học rút ra từ sự cố đó.

Mối quan hệ chặt chẽ của cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried với các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ và những nỗ lực vận động hành lang của ông để biến CFTC trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính đã bị  nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ. Một báo cáo gần đây cũng cáo buộc rằng 8 thành viên quốc hội Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn SEC điều tra về FTX.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN