Chủ tịch CFTC: Giá Bitcoin có thể tăng gấp đôi nếu được CFTC quản lý

Vào thứ Tư (28/9), Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Rostin Behnam đã đề cập đến quy định của thị trường tiền điện tử.

Rostin Behnam, người được Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề cử, đã “tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch thứ 15 của CFTC vào ngày 4/1/2022 sau khi được Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí phê chuẩn”. Trước đây, ông “từng là Ủy viên CFTC kể từ tháng 9/2017”. Behnam được các thành viên của Ủy ban bầu làm Quyền Chủ tịch vào ngày 21/1/2021.

Bình luận của ông được đưa ra trong một cuộc hội đàm tại Trường Luật của Đại học New York (NYU).

Theo một báo cáo của CoinDesk, Behnam đã nhận định rằng “không gian có khả năng tăng trưởng nếu được quản lý tốt” và “giá Bitcoin có thể tăng gấp đôi nếu CFTC quản lý thị trường này”.

Giống như quan điểm mà CEO của Galaxy Digital Mike Novogratz từng đưa ra, Behnam tin rằng quy định rõ ràng sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường:

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong không gian tiền điện tử nhìn thấy cơ hội lớn từ các dòng vốn của tổ chức, điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu có một cấu trúc quy định xung quanh các thị trường này…

Các tổ chức [tiền điện tử] phi ngân hàng phát triển mạnh về quy định, họ phát triển dựa trên sự chắc chắn về quy định, họ phát triển trên một sân chơi bình đẳng… Và họ có thể tranh luận về loại quy định – nhưng đó cũng là điều mà họ yêu thích nhất vì họ là những người thông minh nhất, nhanh nhạy nhất và có nguồn lực tốt nhất. Với những lợi thế đó, họ có thể đánh bại tất cả những tổ chức khác trên thị trường.

CFTC vs. SEC

Vào ngày 16/5, trong một cuộc phỏng vấn với Becky Quick, người dẫn chương trình “Squawk Box” của CNBC, Chủ tịch CFTC đã đề cập đến quy định của tiền điện tử và đặc biệt là về vai trò của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) so với CFTC trong lĩnh vực này:

Đây là một vấn đề nhỏ giữa CFTC và SEC. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời trong lịch sử. Chúng tôi tiếp tục giao tiếp và làm việc cùng nhau. Chúng tôi có rất nhiều người đăng ký chung, nhưng trong không gian này, theo quan điểm của tôi, hàng hóa phải được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai quản lý và chứng khoán được SEC quản lý và trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, có đến hàng nghìn loại tiền điện tử, đương nhiên sẽ có một số là hàng hóa và một số là chứng khoán.

Và theo quan điểm của tôi, cần phân tích điểm khác biệt giữa chúng và tìm cách phân loại chúng. Tuy nhiên, để thực hiện điều này sẽ rất khó từ quan điểm lập pháp. Dựa trên những gì tôi nói trước đó, do một số dự án tiền điện tử và công nghệ rất mới, chúng ta sẽ phải tìm ra yếu tố nào sẽ tạo thành một chứng khoán theo luật chứng khoán truyền thống và yếu tố nào sẽ cấu thành nên hàng hóa để chúng ta có thể điều chỉnh một cách thích hợp dựa trên hai cấu trúc pháp lý khác nhau.

Về việc tiền điện tử nào nên được coi là hàng hóa (và do đó thuộc thẩm quyền của CFTC) và loại tiền điện tử nào nên được coi là chứng khoán (và do đó thuộc thẩm quyền của SEC), Chủ tịch CFTC cho biết:

Tôi có thể chắc chắn rằng Bitcoin, là đồng coin lớn nhất và luôn là “vua tiền điện tử” bất kể tổng vốn hóa thị trường… là một loại hàng hóa. Do đó, Ether cũng vậy. Tôi đã lập luận điều này trước đây, giống với quan điểm của các cựu chủ tịch CFTC, đều cho rằng Ether là một loại hàng hóa.

Vì vậy, trên thực tế, có thể có hàng trăm, hoặc hàng nghìn đồng coin là chứng khoán, nhưng cũng có rất nhiều đồng coin là hàng hóa. Và tôi nghĩ rằng điều này là rất hợp lý vì chúng tôi đã từng thực hiện trong quá khứ để đảm bảo rằng mỗi cơ quan đều có thẩm quyền đối với hàng hóa và chứng khoán tương ứng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINCFTC