Chủ tịch CFTC nhắc lại: Bitcoin và Ether là hàng hóa

Cuộc tranh cãi quyền lực giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc giám sát quy định đối với thị trường tiền điện tử tiếp tục khiến các nhà đầu tư bối rối về việc tuân theo các quy tắc nào. 

Phù hợp với ý kiến xung đột giữa hai cơ quan giám sát thị trường, chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã nhắc lại rằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là hàng hóa, không phải chứng khoán. 

Behnam nói Ether là hàng hóa bất chấp sự chuyển đổi sang PoS

“Tôi đã gợi ý Ether là một loại hàng hóa và Chủ tịch Gensler nghĩ khác”, Behnam nói trong một sự kiện ở Manhattan vào thứ Hai.

Mặc dù Chủ tịch SEC Gary Gensler có thể coi Bitcoin là hàng hóa, nhưng ông không có cùng quan điểm với các tài sản khác như Ether và XRP. 

Tháng trước, sau khi Hợp nhất, chứng kiến ​​Ethereum chuyển từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), Gensler đã gợi ý rằng tài sản này có thể được phân loại là một chứng khoán. 

Trong khi SEC kiểm tra xem liệu Ethereum có vượt qua Bài kiểm tra Howey hay không, Gensler chỉ ra rằng việc staking có thể được coi là một khoản đầu tư. Nếu vậy, ETH phải được đăng ký với SEC như chứng khoán. Nhưng Behnam không đồng ý. 

Chủ tịch CFTC cũng xua tan niềm tin phổ biến rằng CFTC sẽ là một cơ quan quản lý thuận lợi hơn, xem xét cuộc đàn áp dữ dội của SEC đối với các thực thể tiền điện tử.  Ông nói: “Hồ sơ thực thi của chúng tôi đã tự nói lên điều đó”. 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM