Chủ tịch SEC tuyên bố không nhận thấy tính phi tập trung trong ngành tiền mã hóa

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler dường như không nhận thấy tính phi tập trung tồn tại trong ngành crypto.

Chủ tịch SEC tuyên bố không nhận thấy tính phi tập trung trong ngành tiền mã hóa

Trong một buổi phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán ở Thành phố New York, ông Gary Gensler đã nhận xét rằng mặc dù hiện nay liên tục xuất hiện nhiều phương tiện công nghệ đổi mới liên tục, phá vỡ các mô hình kinh doanh hiện tại, nhưng tính chất tập trung hóa vẫn có xu hướng xuất hiện trở lại.

“Chúng tôi thậm chí đã thấy sự tập trung hóa trong thị trường tiền mã hóa, vốn được ra đời và xây dựng dựa trên ý tưởng phi tập trung. Do đó, chúng ta phải cảnh giác với các khu vực mà mức độ tập trung kinh tế tăng lên.”

Ngoài ra tại sự kiện lần này, Chủ tịch SEC tiếp tục lặp lại quan điểm cứng rắn vốn có của mình rằng phần lớn những sàn giao dịch tiền mã hóa hiện nay trên thị trường đều chưa đăng ký và hợp tác với SEC, cũng như hầu hết các token đều nằm trong phạm vi định nghĩa “chứng khoán”. Do đó các sàn giao dịch này có thể được xem như đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách niêm yết chứng khoán chưa đăng ký.

“Vì bản chất vấn đề có liên quan đến các bên trung gian như sàn giao dịch crypto hoặc nền tảng cho vay và những thứ tương tự như vậy, chúng đều có tính tập trung cao. Việc có một số token như chứng khoán hoạt động trên đó là điều vượt quá khả năng xảy ra.”

quan điểm có phần gay gắt từ trước đến nay với ngành crypto là vậy, nhưng phần lớn giới chức Hoa Kỳ đã tán thành lập trường của ông Gary Gensler trong nhiệm kỳ lãnh đạo đợt này. Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch SEC và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam lại có đôi chút mâu thuẫn về quá trình chuyển giao nhận trọng trách giám sát thị trường tiền mã hóa của cơ quan.

Mặc dù cả hai dường như đồng ý về vai trò mở rộng của CFTC trong việc điều chỉnh thị trường cho hàng hóa kỹ thuật số như Bitcoin, nhưng đôi bên đã không đồng ý về những đồng coin nào thuộc định nghĩa này. Bởi lẽ, ông Gary Gensler đã không đề cập cụ thể quá nhiều đến crypto mà chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử với những người tham gia các thị trường tài chính là như nhau, tập trung vào cạnh tranh về giá cả, dịch vụ và các yếu tố chính khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: