Chuỗi thức ăn nhanh Chipotle chính thức chấp nhận tiền mã hóa tại các cửa hàng ở Mỹ

Chipotle, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh kiểu Mexico nổi tiếng, chính thức chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua nền tảng Flexa. 

Chuỗi thức ăn nhanh Chipotle chính thức chấp nhận tiền mã hóa tại các cửa hàng ở Mỹ

Flexa là cổng thanh toán kỹ thuật số đa năng chủ yếu dành cho người bán, hiện đang hỗ trợ khoảng 98 loại tiền tệ, trong đó có BTC và ETH. Flexa có khả năng tương thích với phần cứng tại điểm bán hàng (POS) và ra đời nhằm mục đích giảm chi phí cũng như thời gian thanh toán cho người dùng. Khách hàng có thể sử dụng cổng thanh toán này để thanh toán thực phẩm tại bất kỳ điểm bán nào trong số gần 3000 nhà hàng Chipotle tại Hoa Kỳ. Để thanh toán bằng Flexa, khách hàng cần tải xuống ứng dụng Gemini hoặc SPEDN.

Vào ngày 01/04 năm ngoái, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ này đã tổ chức kỷ niệm Ngày Burrito Quốc gia bằng cách tặng số Bitcoin trị giá lên đến 100.000 USD. Người dùng sẽ có 10 lần thử đoán mật khẩu sáu chữ số hợp lệ. Nếu may mắn, người tham gia sẽ giành được giải thưởng chính 25.000 USD Bitcoin mỗi giải.

Chipotle thậm chí còn bắt trend metaverse từ rất sớm khi đã thành lập một nhà hàng ảo trên Roblox cho dịp lễ Halloween vào năm ngoái. Người chơi có thể “mặc” avatar theo chủ đề Chipotle dưới dạng một túi khoai tây chiên trong bộ dạng của một con ma hoặc một xác ướp burrito. Trong thử nghiệm đó, đã có 100.000 người dùng đầu tiên nhận được burritos miễn phí online và có thể đem đi đổi thành những sản phẩm thực từ các cửa hàng vật lý.

Chipotle không phải là nhà hàng đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Kể từ năm 2013, Subway là một trong những công ty đầu tiên chấp nhận Bitcoin trong các cửa hàng. Pizza Hut ở Venezuela cũng mở cửa cho tiền mã hóa vào năm 2020. Người dùng đã có thể mua ly cà phê ở Starbucks bằng Bitcoin vào tháng 05/2019, họ còn cho phép khách hàng chuyển đổi giữa tiền mặt và tiền mã hóa trực tiếp trên ứng dụng của mình và rục rịch phát hành NFT từ đầu tháng 05 năm nay

Bên cạnh đó, các chuỗi thức ăn nhanh khác cũng đang cố gắng thử nghiệm blockchain và tiền mã hóa dưới nhiều hình thức như Taco Bell, KFC, Chick-fil-A và Carl’s Jr. Một vài chuỗi gần đây đã nộp đơn xin nhãn hiệu thương hiệu cho NFT.

Theo Forbes, có rất nhiều đơn vị bán lẻ khác cũng là một phần trong quá trình hợp tác với Flexa để cho phép người dùng có thể sử dụng tiền kĩ thuật số để mua hàng tại Barnes & Noble, Baskin Robbins, Bed Bath & Beyond, Caribou Coffee, Crate & Barrel, Express, GameStop, Jamba Juice, Lowe’s, Nordstrom, Office Depot & OfficeMax, Petco, Regal Cinemas, Ulta Beauty và Whole Foods.

Coin68 tổng hợp