Cập nhật thị trường

Chuyên gia: Các quỹ ETF Ether giao ngay không hẳn là có ích giống như những gì ngành công nghiệp tiền điện tử đang nghĩ

Mặc dù sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng về tình trạng phi bảo mật của Ether, các chuyên gia tin rằng nó có thể mang lại sự phân nhánh không mong muốn cho hệ sinh thái.

Sau nhiều tháng cân nhắc và trì hoãn các quyết định, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp nhận các ETF Ether (ETH) giao ngay. Tuy nhiên, sự chấp thuận này hiện chỉ giới hạn ở các hồ sơ 19b-4, với ủy quyền giao dịch thực tế có thể mất vài tháng vì các đơn đăng ký S-1 của tổ chức phát hành vẫn đang trong giai đoạn xem xét.

James Seyffart của Bloomberg lưu ý rằng ủy quyền giao dịch thực tế có thể kéo dài trong vài tháng.

Các chuyên gia trong ngành đã ca ngợi cái gọi là những “động thái tiến bộ”, đặc biệt là sau khi phê duyệt tương tự đối với các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay, ba chuyên gia nói với Crypto News rằng các quỹ Ether giao ngay có thể có ý nghĩa nhiều hơn một số người tưởng tượng.

Tập trung và Ether không hoạt động

Sự khác biệt cơ bản giữa các ETF được củng cố bởi BTC và ETH nằm ở các cơ chế đồng thuận riêng lẻ được sử dụng bởi cả hai blockchain. Bitcoin sử dụng mô hình proof-of-work, trong đó các thợ đào giải các phương trình toán học phức tạp để nhận phần thưởng khối.

Cùng với sự vắng mặt chung của chức năng hợp đồng thông minh và hệ sinh thái DEFI, thiết kế đơn giản này khuyến khích người tham gia gửi và giữ BTC.

Ethereum thì khác. Ngay cả trước khi mạng chuyển sang thiết kế bằng chứng cổ phần, ETH đã hỗ trợ một hệ sinh thái DEFI trị giá hàng tỷ đô la và được xây dựng để triển khai trên chuỗi.

Nhà khoa học dữ liệu tiền điện tử Flipside Carlos Mercado cho biết việc không thể sử dụng ETH có trong quỹ dường như phản tác dụng đối với giá trị của tài sản. “Giữ E TH nhàn rỗi giống như tích trữ thùng xăng – đó không phải là cách sử dụng tài sản tốt nhất,” Mercado giải thích.
Staking có thể đã giải quyết được mối lo ngại này, nhưng tất cả ngôn ngữ staking đã được rút khỏi một số giá thầu ETF Ethereum Spot được cập nhật. SEC cũng đàn áp các nhà cung cấp dịch vụ staking như Coinbase, bổ sung thêm suy đoán xung quanh việc chấp nhận staking tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Theo nhà phát triển định lượng Giao thức Vega Tom McClean, các tính năng đặt cọc rìu đã giảm bớt các câu hỏi về tập trung hóa, bu t nó không thể giải quyết vấn đề đầy đủ. Thay vì các tổ chức phát hành có khả năng phân bổ ETH cho một người xác thực duy nhất hoặc một nhóm được chọn, các ETF có vẻ chỉ mua, giữ và bán mã thông báo Ether.

Theo McClean, điều này sẽ “gây ra rủi ro cho một lượng lớn ETH còn lại cả không được thực hiện và không hiệu quả trong hệ thống nói chung, vì nó cũng sẽ không được sử dụng trên gas, v.v.”

Sự rõ ràng về quy định

Mặt khác, McClean tin rằng kết quả có thể thúc đẩy các nhà đầu tư và tổ chức phát hành o tìm kiếm sự rõ ràng về quy định đối với staking. Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh (APAC) của Keyrock, Justin d’Anethan đã lặp lại những suy nghĩ tương tự và cho rằng các hồ sơ được phê duyệt dường như xác nhận Ether không phải là chứng khoán.
Giám đốc điều hành tiền điện tử lưu ý rằng các đơn đăng ký không được nộp theo cách tương tự như các quỹ ETF liên kết với chứng khoán. “Một người đánh bạc có thể coi đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các cơ quan quản lý sẽ không coi Ether là chứng khoán. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhiều nhà đầu tư và cổ đông Ethereum.”

Mặc dù các lập luận và hồ sơ được phê duyệt cho thấy SEC đã thay đổi 180 độ về tình trạng công cụ tài chính của ETH, nhưng vẫn chưa rõ cơ quan quản lý Phố Wall xem tài sản này như thế nào.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.