Chuyên gia: Nếu chơi chứng khoán thấy một ngày rớt sàn 2-3 cây mà đã sợ thì các bạn không nên chơi crypto

Hãy lắng nghe những phân tích về tiền ảo dưới con mắt của các chuyên gia.

Năm 2021 cũng là một năm đánh dấu bước ngoặc trong nhiều kênh đầu tư mới như là thị trường số, chứng khoán, mở ra xu hướng đầu tư vào công nghệ. Và câu chuyện chơi coin cũng không quá xa lạ nữa, thế nhưng trong mắt các chuyên gia thì kênh này tiềm ẩn những rủi ro gì?

Chương trình “Tự do tài chính” số thứ 6 “Tiền sẽ đi đâu, vào đâu?” do host Ngọc Trinh dẫn dắt sẽ là nơi cho các nhà đầu tư trẻ câu trả lời thỏa đáng. Cùng lắng nghe những chia sẻ đầy kinh nghiệm và chuyên môn từ Tiến sĩ Lê Anh Tuấn – Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của quỹ Dragon Capital và ông Lê Chí Phúc – Tổng Giám đốc Công ty SGI Capital để có những đánh giá đúng đắn nhất về crypto.

“Tự do tài chính” số thứ 6 “Tiền sẽ đi đâu, vào đâu?” do host Ngọc Trinh dẫn dắt

Cụ thể, khi được hỏi về hiệu quả của kênh đầu tư tiền số (NFT), Tiến sĩ Lê Anh Tuấn cho rằng: “NFT là một kênh tài sản không thể bỏ qua được trong 10 năm tới, tuy nhiên nó cũng là một thị trường phức tạp vàng thau lẫn lộn. Và độ biến động về giá của nó là cực kỳ kinh khủng. Nếu chơi chứng khoán thấy một ngày rớt sàn 2-3 cây mà đã sợ thì các bạn không nên chơi crypto”.

Rủi ro của tiền ảo là chưa được hợp pháp hóa ở Việt Nam

Host Ngọc Trinh cũng chỉ ra được một rủi ro lớn khác của tiền ảo là chưa được hợp pháp tại Việt Nam.

“Chính xác, đó là một vấn đề mà chúng ta nên nhìn nhận cẩn thận. Các đồng coin không cơ bản thì thường biến động đâu đó 38% mỗi ngày, nên không chịu nổi “nhiệt” và chưa có chuyên môn cao thì tôi khuyên các bạn cần rất cẩn thận.”, Tiến sĩ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ông Lê Chí Phúc thì cho rằng: “Ngoài đặc tính biến động mạnh thì nó cũng là tài sản mang tính đầu cơ cao, thu hút rất nhiều dòng tiền cá nhân lẫn đầu cơ trên thế giới. 

Trong năm 2022 mình thấy có một ‘làn gió ngược’ đối với kênh tiền số là việc các ngân hàng trung ương đã bắt đầu thu về các gói kích thích, tiền sẽ không còn dễ dãi như các giai đoạn trước. Do đó nếu đầu cơ cao thì khá nhạy cảm, rủi ro sẽ đi kèm với hấp dẫn.”

Ông Lê Chí Phúc cho rằng NFT là một kênh đầu cơ khá nhạy cảm

Đầu tư chứng khoán, bất động sản hay tiền ảo, ở mỗi kênh đều có những điểm hấp dẫn và rủi ro riêng. Do đó, lời khuyên cho các nhà đầu tư hãy là thật tỉnh táo vì điều đó sẽ quyết định dòng tiền của mình ở lại hay sẽ đi vào túi của người khác.

Nguồn: Pháp luật & bạn đọc