Circle tích hợp hỗ trợ thanh toán bằng USDC trên Apple Pay

Circle, nhà phát hành stablecoin USDC đã tích hợp hỗ trợ Apple Pay cho phép các doanh nghiệp truyền thống trải nghiệm những lợi ích của việc thanh toán bằng crypto.

Circle tích hợp hỗ trợ thanh toán bằng USDC trên Apple Pay

Circle đã đưa ra thông báo này trong một bài đăng trên blog vào ngày 15/11, tạo tiền đề cho việc thúc đẩy doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp sử dụng tiền mã hóa vì họ có thể tạo điều kiện thanh toán truyền thống từ những khách hàng không sử dụng crypto trong khi cho phép khách hàng mua crypto bằng Apple Pay trên sàn giao dịch ưa thích của họ.

Theo Circle, việc bổ sung hỗ trợ Apple Pay sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp truyền thống bằng cách cho phép họ chuyển nhiều khoản thanh toán bán lẻ hơn sang tiền mã hóa. Các công ty chấp nhận thanh toán bằng stablecoin USDC của Circle giờ đây có thể tương tác với Apple Pay.

Apple Pay sẽ có sẵn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện, trong khi những khách hàng thanh toán bằng Apple Pay tại các công ty tham gia sẽ hoàn tất giao dịch, như thường lệ, sử dụng Face ID hoặc Touch ID của Apple.

Apple hiện có hơn 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới dựa trên tuyên bố của CEO Tim Cook trong một cuộc họp báo cáo thu nhập quý 01/2022 của công ty. Theo báo cáo, Apple Pay là một trong những ví kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ chỉ sau PayPal.

Về phía Circle, đồng USDC do công ty phát hành hiện có vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên thị trường stablecoin, chỉ sau Tether (USDT). Động thái kết hợp cùng Apple Pay đến sau khi Circle đã thể hiện tham vọng rõ nét của họ về tương lai phát triển theo định hướng cross-chain thông qua việc hỗ trợ 5 blockchain mới là Arbitrum, NEAR, Optimism, Polkadot và Flow cũng như mở rộng stablecoin Euro Coin (EUROC) sang Solana.

Bên cạnh đó, Circle còn nỗ lực củng cố chắc chắn hơn về nguồn dự trữ công ty khi bắt đầu chuyển tài sản bảo chứng cho USDC vào quỹ BlackRock mới vào đầu tháng 11/2022.

Đối với diễn biến hiện tại, cuộc khủng hoảng do FTX gây ra đang bao trùm một nỗi sợ hãi rất lớn lên nhà đầu tư, đặc biệt là về mảng stablecoin. Tình hình trở nên căng thẳng hơn vào tối ngày 10/11 khi stablecoin USDT của công ty mất peg 1 USD sâu nhất kể từ vụ LUNA-UST với nhiều đồn đoán cho rằng chính quỹ Alameda Research đang thực hiện short USDT.

Rất nhanh chóng sau đó, Tether thông báo đã đóng băng USDT của FTX để phục vụ điều tra, tuyên bố sẽ không có kế hoạch “giải cứu” FTX cùng quỹ Alameda Research. Cả Tether và Circle đều phủ nhận không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với hai tổ chức trên, kéo theo hàng loạt nhiều công ty crypto lớn tại Mỹ đưa ra khẳng định tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: