Citadel Securities lên kế hoạch xây dựng nền tảng giao dịch tiền mã hóa mới

Công ty tạo lập thị trường của Mỹ Citadel Securities do tỷ phú giàu 47 thế giới Ken Griffin thành lập đang lên xây dựng một nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho riêng mình. 

Citadel Securities lên kế hoạch xây dựng nền tảng giao dịch tiền mã hóa mới

Theo một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch này, Citadel Securities – công ty chị em với quỹ đầu cơ danh tiếng Citadel LLC đang xây dựng một nền tảng giao dịch crypto với sự trợ giúp của công ty giao dịch tần số cao Virtu Financial, cũng như các quỹ đầu tư crypto nổi tiếng là Sequoia CapitalParadigm. Cả hai quỹ này đều đã tham gia vào vòng gọi vốn trị giá đến 1,15 tỷ USD của Citadel Securities vào đầu năm nay.

Nền tảng mới của Citadel Securities sẽ được thiết kế để tạo quyền truy cập hiệu quả hơn vào tính thanh khoản tài sản crypto cho các nhà giao dịch tổ chức. Đây là bằng chứng cho thấy công ty dường như không bị bối rối bởi thị trường giảm giá ngày càng tác động sâu rộng hơn theo thời gian, vốn đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường giảm gần 60% kể từ tháng 11/2021.

Bên cạnh đó, tham vọng trên của Citadel Securities sẽ được củng cố và thúc đẩy mạnh mẽ bởi các nhà quản lý tài sản bổ sung, nhà tạo lập thị trường và những nhà lãnh đạo đầu ngành khác. Tuy nhiên, họ không chỉ định khung thời gian cụ thể cho việc khởi chạy dự án. Nguồn tin cho biết thêm:

“Cấu trúc thị trường tiền mã hóa hiện tại đang thiếu hụt và ngăn cản sự chấp nhận rộng rãi hơn từ nhiều nhà đầu tư, đó là điều mà Citadel Securities đang giải quyết, nguồn tin cho biết. Kế hoạch của công ty hướng đến là một hệ sinh thái hoặc thị trường giao dịch tiền mã hóa rộng lớn hơn chứ không đơn thuần chỉ xoay quanh một sàn giao dịch.”

Điều thú vị là kế hoạch xây dựng nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Citadel Securities lại xảy ra đúng vào lúc sự sụp đổ của LUNA-UST đang đi đến hồi kết, và Citadel được đồn đoán là một trong hai quỹ đầu tư cùng với BlackRock đã đứng sau “bán khống” LUNA và UST để thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, mọi cáo buộc đều bị phủ nhận ngay sau đó.

Dù vậy, có thể khẳng định rằng tỷ phú Ken Griffin đã thể hiện đúng cam kết tham gia vào thị trường crypto trong năm 2022, theo như tuyên bố của ông vào tháng 03/2022 khi thừa nhận bản thân mình đã sai về Bitcoin sau một quãng thời gian khá dài chỉ trích BTC.

Quan điểm nặng nề nhất mà Ken Griffin từng đưa ra rơi vào tháng 11/2017, ông đã khẳng định Bitcoin mang nhiều yếu tố “bong bóng hoa tulip“. Vào thời điểm đó, khi BTC đang giao dịch quanh mức 10.000 USD, ông đã “hả hê” khi tuyên bố BTC chắc chắn sẽ lụi tàn và rất háo hức mong chờ câu chuyện đó diễn ra như thế nào.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: