Clip: Đi mua nhà vài tỷ mà chen nhau xếp hàng như mua trà sữa, 6h sáng tới đã không còn slot!

Đi mua nhà cũng gặp phải trường hợp dở khóc dở cười.

Nhiều người đang đau đầu nghĩ xem tiền đâu để mua nhà, nhiều người thì đang đau đầu vì… chen nhau để mua nhà!

Vào sáng nay, một dự án ở khu căn hộ được chờ đón trong năm nay đã được mở bán. Dù là sáng đầu tuần bận rộn đi làm, nhưng theo ghi nhận tại hiện trường, rất đông người đã chen chúc xếp hàng chờ đợi từ sớm để làm thủ tục. Quả thật là câu chuyện BĐS chưa bao giờ hết hot, và ai cũng muốn sở hữu cho mình ít nhất 1 căn hộ riêng .

Ảnh: Cap màn hình

Sau khi xuất hiện hình ảnh chen nhau mua nhà “rầm rộ” từ MXH, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác nhận câu chuyện này.

Theo ghi nhận tại Vincom Thảo Điền (Tp.HCM), chỗ xếp hàng dài đến mức nhiều người còn cho rằng đây là dân tình đang đi mua trà sữa, mua mớ rau mớ cá chứ không giống như đang đi giao dịch một tài sản lớn như căn hộ sang trọng lên đến vài tỷ đồng. Thậm chí không khác gì “đi camp” mua đồ hiệu, truyện phiên bản giới hạn, đến mua nhà cũng có người đi lấy chỗ hộ.

Hàng nghìn người xếp hàng mua căn hộ (Clip: Team sự kiện)

Rất đông người đứng chờ để mua căn hộ (Ảnh: Thế Huân)

Được biết, giá bán cho 1 căn hộ 1+1, khoảng hơn 40m2 của dự án này có giá 2,4 tỷ.

Hoài Thu, nhân viên văn phòng chia sẻ: “Sáng nay mình định đi từ 5h sáng nhưng ngủ quên, bây giờ lên đúng nghĩa còn ‘cái nịt’ vì đã hết toàn bộ slot, dự án này bây giờ muốn mua ngay chỉ có sang tay lại”.

Hay như Minh Hoà, xếp hàng từ sáng sớm tinh mơ, nhưng vẫn không còn quyền lựa chọn: “Mình xếp hàng từ 6h sáng đã hết số thứ tự rồi, bây giờ có căn nào mua căn nấy chứ không có sự lựa chọn”.

Mua căn nhà vài tỷ mà đông như… mua trà sữa (Ảnh: Thế Huân)

Thậm chí còn có trường hợp nhiều chen chúc, xô đẩy lúc xếp hàng. Những cuộc cãi vã giữa khách hàng và đại lý BĐS cũng đã xảy ra. Quả thật, đi mua nhà cũng trở nên khó khăn hơn trong thời điểm thị trường BĐS ngày càng hot như hiện nay.

Nguồn: PL&BĐ