CME chuẩn bị tung ra giao dịch quyền chọn cho hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Ether

Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu thế giới CME Group sẽ khởi chạy giao dịch quyền chọn cho các sản phẩm tương lai Micro Bitcoin và Ethereum của mình.

CME chuẩn bị tung ra giao dịch quyền chọn cho hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Ether

Trong một thông báo vào ngày 1 tháng 3, CME Group cho biết tùy thuộc vào sự xem xét của cơ quan quản lý, sàn có kế hoạch tung ra tùy chọn cho các hợp đồng tương lai Micro Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), có kích thước bằng 10% so với giá trị đồng coin tương ứng.

Sản phẩm dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 28 tháng 3, đến sau hơn hai năm kể từ khi CME tung ra sản phẩm giao dịch quyền chọn BTC vào tháng 1 năm 2020 và hơn bốn năm đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên triển khai vào tháng 12 năm 2017. Tim McCourt, Giám đốc toàn cầu về Chỉ số vốn và Sản phẩm đầu tư thay thế của CME cho biết:

“Dựa trên sức mạnh và tính thanh khoản của các hợp đồng cơ bản, quyền chọn dựa trên sản phẩm Micro của chúng tôi sẽ cho phép nhà giao dịch phòng ngừa hiệu quả với sự chuyển động khó lường của thị trường tiền mã hóa cùng độ chính xác và linh hoạt cao hơn.”

Theo CME Group, ngưỡng khối tối thiểu cho các quyền chọn là 10 hợp đồng cho Micro Bitcoin và 100 cho Micro ETH. Bên cạnh đó, Genesis Global Trading, Cumberland và Akuna Capital dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho phương tiện đầu tư này.

CME thường được xem như “cửa ngõ” chính cho các nhà giao dịch tổ chức lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, bắt đầu thâm nhập vào thị trường và tiếp xúc với Bitcoin. Đồng thời, những quỹ ETF Bitcoin vừa được SEC phê duyệt trên đất Mỹ bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF) đều dựa trên hợp đồng giá CME. Vào tháng 11 vừa qua, CME Group còn được gã khổng lồ công nghệ Google đầu tư 1 tỷ USD cùng với hợp đồng Google Cloud lên đến 10 năm, đủ để chứng minh vị thế hiện tại của sàn giao dịch.

Song, động thái được đưa ra sau khi giá BTC tăng hơn 15% từ mức 38.000 USD lên mốc cao nhất trong 7 ngày là 44.816 USD. Trong khi đó, giá ETH cũng ghi nhận sức tăng trưởng tương tự, đạt mức cao nhất trong hai tuần trở lại đây trên 3.000 USD. Biến động giá chủ yếu liên quan đến tác động tài chính của xung đột giữa Nga và Ukraine, dẫn đến suy đoán chính phủ và giới thượng lưu Nga đang cố gắng sử dụng crypto để lách lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu (EU).

Coin68 tổng hợp