CME đã sẵn sàng ra mắt tỷ giá tham chiếu cho 3 altcoin mới

Gã khổng lồ thị trường phái sinh CME Group dự kiến sẽ tung ra 3 tỷ giá tham chiếu tiền mã hóa mới trong tháng này.

CME đã sẵn sàng ra mắt tỷ giá tham chiếu cho 3 altcoin mới

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới CME sẽ hợp tác với CF Benchmarks triển khai tỷ giá tham chiếu cho Avalanche, Tezos và Filecoin từ ngày 31/10.

Tỷ giá tham chiếu sẽ hiển thị giá USD của mỗi token, được công bố một lần mỗi ngày vào lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam). Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và LMAX Digital sẽ cung cấp dữ liệu cho các mức giá tham chiếu này.

Tỷ giá tham chiếu CME CF và các chỉ số thời gian thực sẽ chiếm hơn 92% vốn hóa thị trường tiền mã hóa có thể đầu tư, theo Giám đốc toàn cầu về sản phẩm tiền mã hóa của Tập đoàn CME Giovanni Vicioso.

Vicioso kết luận: 

“Các tiêu chuẩn mới này được thiết kế để cho phép các nhà giao dịch, tổ chức và những người dùng khác truy cập vào nhiều loại tiền mã hóa hơn thông qua một bộ sản phẩm mà họ đã quen thuộc, từ đó giúp họ quản lý rủi ro một cách tự tin và chính xác hơn, danh mục đầu tư hoặc tạo ra các sản phẩm có cấu trúc như ETF”.

Bản thân tỷ giá và chỉ số tham chiếu không phải là sản phẩm đầu tư mà đơn thuần là phạm vi giá của một tài sản nhất định. Nhưng đây được xem là điều kiện tiên quyết để CME tiến hành các sản phẩm futures hay ETF có thể giao dịch trên nền tảng của mình trong tương lai.

CME đã trình làng hợp đồng futures BTC đầu tiên vào tháng 12/2017 và hợp đồng futures ETH vào tháng 2/2021. Sang đến đầu năm nay, sàn giao dịch đã mở rộng cung cấp thêm hợp đồng Micro BTC và Micro ETH. Gần nhất là động thái ra mắt giao dịch futures Bitcoin và Ethereum bằng euro vào cuối tháng 8 vừa qua và động thái nộp hồ sơ đăng ký làm người bán hoa hồng tương lai (FCM), nối gót FTX dù đã từng lên tiếng chỉ trích.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: