CME ghi nhận nhu cầu tổ chức đối với crypto bùng nổ trở lại sau thời gian dài “đóng băng”

Terrence A. Duffy, Chủ tịch kiêm CEO của sàn phái sinh hàng đầu hiện nay là Chicago Mercantile Exchange (CME), cho biết công ty đã nhận thấy nhu cầu đối với các sản phẩm crypto của mình tăng trưởng bất chấp điều kiện khó khăn.

CME ghi nhận nhu cầu tổ chức đối với crypto bùng nổ trở lại sau thời gian dài “đóng băng”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông Terrence A. Duffy đã tiết lộ điều này khi được hỏi về tình trạng nhu cầu của các tổ chức đối với các sản phẩm tương lai crypto do sàn cung cấp, đặc biệt là Bitcoin. Giám đốc điều hành CME tin rằng hàng loạt những thách thức trong năm 2022 đã không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tiếp cận của giới truyền thống đến tiền mã hóa.

Với việc hệ sinh thái Terra sụp đổ vào tháng 05/2022, FTX phá sản vào tháng 11/2022 và một loạt các vụ phá sản trong một sự lây lan sau đó, nhiều nhà phân tích đã nghĩ rằng sự quan tâm của tổ chức đối với crypto sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, ông Terrence A. Duffy khẳng định điều ngược lại đã xảy ra, vì nhu cầu đối với các sản phẩm phái sinh crypto của CME đã tăng mạnh kể từ tháng 11/2022.

“Thật thú vị với những gì đang xảy ra với Bitcoin sau khi chúng tôi thấy những gì đã xảy ra vào cuối năm ngoái cùng một số vấn đề đang diễn ra trong ngành. Toàn bộ ngành crypto đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên chúng tôi lại thấy một sự gia tăng đột biến bắt đầu trong các giao dịch của mình vào khoảng tháng 11, tháng 12/2022 và vẫn kéo dài cho đến nay.”

Ông Terrence A. Duffy cho rằng niềm tin của khách hàng vào CME cũng có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của sàn. Do thiếu sự rõ ràng về quy định trong ngành, khách hàng có thể lựa chọn các thị trường được quản lý như CME.

“Tôi nghĩ mọi người đang xem xét thị trường được điều tiết, đặc biệt là thị trường dành cho tổ chức. Bạn biết đấy, nếu chúng ta muốn giao dịch crypto an toàn, chúng ta sẽ phải thực hiện chúng trên một sàn giao dịch được quản lý như CME. Vì vậy, chúng tôi thực sự đã thấy sự gia tăng trong các sản phẩm crypto của mình nên chúng tôi rất hài lòng về điều đó.”

Nhìn chung, đây là kết quả khá bất ngờ từ CME bởi vì theo nhiều thống kê ghi nhận từ cuối năm 2022, cuộc chơi phái sinh đã hạ nhiệt đáng kể do hành động giá quá nỗi chán nản của Bitcoin với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC chạm “đáy” trong 2 năm, kéo theo khối lượng giao dịch trên CME cũng lao dốc ảm đạm.

Dù vậy tín hiệu bẻ lái nhanh chóng sau đó về phản ứng giá Bitcoin khi liên tục tăng trưởng thần tốc từ ngưỡng 16.000 USD lên trên hơn 24.000 USD chỉ trong một tháng cũng đã phần nào lý giải tuyên bố của CEO CME là hợp lý. Bởi lẽ CME vốn được xem là yếu tố gây xúc tác lớn lên giá BTC từ trước đến nay. Để hiểu hơn về mối tương quan này, bạn đọc có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

– Xem thêm: CME là gì? Những điều cần biết về sự ảnh hưởng của CME đến Bitcoin

Về cơ bản CME được xem như “cửa ngõ” chính cho các nhà giao dịch tổ chức lớn bắt đầu thâm nhập vào thị trường, tiếp xúc với crypto thông qua các sản phẩm phái sinh như Bitcoin và Ethereum.

Không những vậy, tác động mạnh mẽ của CME đối với Bitcoin còn thể hiện rõ nét thông qua sự kiện ba quỹ ETF Bitcoin tương lai lịch sử tại Mỹ hoa bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF) được SEC phê duyệt hồi tháng 10/2021 đều dựa trên hợp đồng giá CME.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: