CME lên kế hoạch ra mắt sản phẩm quyền chọn cho hợp đồng tương lai ETH trước The Merge

Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu hiện nay Chicago Mercantile Exchange Group (CME) đang dự định tung ra giao dịch quyền chọn cho các sản phẩm tương lai Ethereum (ETH) của mình.

CME lên kế hoạch ra mắt sản phẩm quyền chọn cho hợp đồng tương lai ETH trước The Merge

Trong một thông báo vào ngày 18/08, CME Group cho biết tùy thuộc vào sự xem xét của cơ quan quản lý, họ có kế hoạch tung ra các sản phẩm quyền chọn cho hợp đồng tương lai Ethereum, có kích thước lên đến 50 ETH cho mỗi hợp đồng.

CME dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 12/09. Sản phẩm lần này là sự tiếp nối cho các tùy chọn Micro Bitcoin (BTC) và Micro Ethereum vào đầu năm 2022, hợp đồng tương lai Ethereum (02/2021), hợp đồng quyền chọn Bitcoin (01/2020) và hợp đồng tương lai Bitcoin (12/2017).

Giám đốc mảng Sản phẩm Đầu tư Thay thế của CME, Tim McCourt đã trích dẫn sự chuyển đổi sắp tới của cEthereum sang Proof-of-Stake trong quá trình Hợp nhất khi công bố tin tức trên. Ông cho biết nhóm phát triển đã quan sát thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch và lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai ETH, do đó CME muốn cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn nữa.

“Chúng tôi đã thấy sự gia tăng đột biến trong các tùy chọn Micro Ether vào tháng 9 và tháng 12, chiếm khoảng 78%. Điều này chứng minh những người tham gia đang rất nồng nhiệt xung quanh ngày hợp nhất được đề xuất.”

CME được xem như cầu nối chính cho các nhà giao dịch tổ chức lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, bắt đầu thâm nhập vào thị trường và tiếp xúc với thị trường crypto. Những quỹ ETF Bitcoin vừa được SEC phê duyệt trên đất Mỹ bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF) đều dựa trên hợp đồng giá CME.

Từ động thái mở rộng sản phẩm cho Ethereum, có thể thấy rằng “sức nóng” của sự kiện Hợp nhất đang tác động tâm lý tích cực đến kỳ vọng tăng giá của nhà đầu tư ETH, và CME không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Bên cạnh các dữ liệu mà CME đề cập ở phía trên thì trong hai tuần trở lại đây, trên các sàn giao dịch crypto phổ biến khác cũng đang ghi nhận các nhà đầu tư tổ chức rất “tích cực” long ETH.

Coin68 tổng hợp