Cổ phiếu Coinbase (COIN) chạm mức thấp nhất lịch sử

Cổ phiếu Coinbase lập đáy mới giữa bối cảnh các sàn giao dịch tập trung đang ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX.

Cổ phiếu Coinbase (COIN) chạm mức thấp nhất lịch sử

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase (COIN) đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 21/11, ngay khi hậu quả từ sự sụp đổ của FTX vẫn tiếp tục làm chao đảo toàn ngành crypto.

COIN đã giảm kỷ lục xuống dưới 42 USD, tạm thời lập đáy lịch sử ở mốc 40,61 USD và đã mất hơn 80% kể từ đầu năm, thậm chí dao động còn mạnh hơn Bitcoin. 

Biến động giá cổ phiếu COIN trong ngày qua. Nguồn: Tradingview

Niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung giảm dần sau khi FTX làm bốc hơi hàng tỷ USD. Giá Bitcoin (BTC) đã lệch khỏi vùng 16.000 – 17.000 USD, giảm gần 3% trong 24h qua và đang được giao dịch loanh quanh 15.800 USD.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:00 AM ngày 22/11/2022

Coinbase đã cắt giảm thành công một nửa khoản lỗ xuống chỉ còn 545 triệu USD, đây là điểm sáng trong báo cáo tài chính quý 3/2022 vừa qua của công ty. Trong khi đó, khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể, song lại được bù đắp bởi doanh thu đăng ký và dịch vụ, mang chút khởi sắc cho sàn. 

Tuy nhiên, như Coin68 đã nhận định, khó khăn vẫn còn đó và thời gian qua là chuỗi ngày không mấy khả quan đối với toàn thị trường, không chỉ riêng Coinbase. Phần vì Coinbase không nổi bật về hoạt động kinh doanh, phần vì niềm tin lung lay thị trường trở nên do dự khó đoán. Coinbase đã thực hiện nhiều đợt tái cơ cấu nhân sự (sa thải 1.100 việc làm tháng 6chia tay thêm 60 nhân viên mới đây), để tinh giảm chi phí hoạt động. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: