Cổ phiếu suy yếu và việc sử dụng DeFi giảm tiếp tục ảnh hưởng đến giá Ethereum

Giá đóng cửa 12 giờ của Ether (ETH) đã tuân theo phạm vi chặt chẽ từ 1,910 USD đến 2,150 USD trong mười hai ngày, nhưng kỳ lạ thay, dao động 13% này đủ để thanh lý tổng cộng 495 triệu USD trong các hợp đồng tương lai kể từ ngày 13 tháng 5, theo dữ liệu từ Coinglass.

Giá Ether 12 giờ tại Kraken. Nguồn: TradingView

Các điều kiện thị trường ngày càng xấu đi cũng được phản ánh trong các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Theo ấn bản mới nhất của báo cáo Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShare, các quỹ tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư đã chứng kiến ​​dòng chảy ra 141 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 5.

cổ phiếu công nghệ Mỹ sụp đổ khiến tình hình leo thang

Áp lực bổ sung lên giá Ether đến từ sự sụt giảm 2,5% của Chỉ số Nasdaq Composite vào ngày 24 tháng 5. Ngoài ra, chỉ số dựa trên công nghệ cao đã bị áp lực sau khi nền tảng truyền thông xã hội Snap (SNAP) giảm 40%, với lý do lạm phát gia tăng, các hạn chế của chuỗi cung ứng và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Do đó, cổ phiếu của Meta Platforms (FB) giảm 10%.

Dữ liệu trên chuỗi và các công cụ phái sinh có lợi cho những con gấu

Số lượng địa chỉ hoạt động trên các ứng dụng phi tập trung (DApps) của mạng Ethereum đã giảm 27% so với tuần trước.

DApps tích cực nhất của mạng Ethereum tính theo USD. Nguồn: DappRadar

Các ứng dụng phi tập trung hoạt động tích cực nhất của mạng đã giảm đáng kể lượng người dùng. Ví dụ: địa chỉ hàng tuần của Uniswap (UNI) V3 giảm 24%, trong khi Curve (CRV) đối mặt với ít người dùng hơn 52%.

Để hiểu vị trí của các trader chuyên nghiệp, cá voi và các nhà tạo lập thị trường, chúng ta hãy xem dữ liệu thị trường tương lai của Ether.

Hợp đồng tương lai hàng quý được sử dụng bởi cá voi và bàn chênh lệch giá chủ yếu do họ thiếu tỷ lệ tài trợ dao động. Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Các hợp đồng tương lai này nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 12% trên các thị trường lành mạnh. Tình huống này về mặt kỹ thuật được định nghĩa là “contango” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether đã xuống dưới ngưỡng 5% của thị trường trung lập vào ngày 6 tháng 4. Rõ ràng là người mua đòn bẩy thiếu tin tưởng bởi vì chỉ báo basis 3% hiện tại vẫn bị trầm cảm.

Ether có thể đã tăng 2% sau khi kiểm tra mức kháng cự kênh 1.910 USD vào ngày 24 tháng 5, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự thiếu tăng trưởng của người dùng, trong khi dữ liệu phái sinh hướng đến tâm lý giảm giá.

Cho đến khi có một số cải thiện về tinh thần để thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung và phí bảo hiểm tương lai Ether lấy lại mức trung lập 5%, khả năng giá vượt qua ngưỡng kháng cự 2.150 USD có vẻ thấp.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM