Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc chặn 16 sàn giao dịch crypto chưa đăng ký

Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc đang trấn áp 16 sàn giao dịch tiền mã hóa với cáo buộc hoạt động bất hợp pháp chưa qua đăng ký.

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc chặn 16 sàn giao dịch crypto chưa đăng ký

Khách hàng Hàn Quốc có thể mất quyền truy cập vào 16 sàn giao dịch tiền mã hóa, vì chính quyền địa phương đang kiểm soát gắt gao các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động mà chưa được cấp phép, theo một thông cáo do Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) ban bố vào chiều nay.

Theo đó, FSC đã “tố” các nền tảng này với cơ quan điều tra quốc gia và yêu cầu chặn quyền truy cập trong nước vào các trang web của họ.

Các sàn giao dịch được réo tên bao gồm KuCoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue ZB.com, Bitglobal, CoinW, CoinEX, AAX, ZoomEX, Poloniex, BTCEX, BTCC, DigiFinex và Pionex.

FSC cho rằng các nền tảng trên đã nhắm mục tiêu đến khách hàng Hàn Quốc thông qua trang web bằng tiếng Hàn và các chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng. Tất cả các hoạt động này đều thuộc Đạo luật Báo cáo Giao dịch Tài chính.

Hình phạt cho việc điều hành các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp đối với các tổ chức chưa đăng ký ở Hàn Quốc có thể lên tới 5 năm tù hoặc lãnh khoản phạt tối đa 50 triệu won Hàn Quốc (38.000 USD).

Trong thời gian qua, kể từ khi hệ sinh thái Terra tự “kết liễu” đời mình, giới chức trách Hàn Quốc đã tăng cường nỗ lực giám sát thị trường tiền mã hóa. Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) – hai đơn vị quản lý tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, đã tái lập nhóm đặc nhiệm tài chính “Thần Chết” để điều tra Terra.

Sau đó, cảnh sát Hàn Quốc đã tìm mọi cách để phong tỏa tài sản của Luna Foundation Guard – tổ chức từng đốt đến 3 tỷ USD Bitcoin trong chỉ ba ngày với hy vọng cứu Terra song vẫn thất bại. Cuối cùng, Terraform Labs tiếp tục bị Sở Cảnh sát Thành phố Seoul điều tra cáo buộc “biển thủ” và bác đơn kháng cáo SEC bởi Tòa án Mỹ.

Gần nhất, FSS cũng đã ra lệnh khởi động cuộc điều tra các ngân hàng trong nước vì lo ngại họ khai thác lỗ hổng “Kimchi Premium” để chuyển 6,5 tỷ USD kiều hối.

Coin68 tổng hợp