Cơ quan quản lý chứng khoán của 5 bang tại Mỹ tiến hành điều tra Celsisus

Các nhà quản lý chứng khoán ở 5 bang của Mỹ được cho là đã điều tra về công ty cho vay tiền mã hóa Celsisus về quyết định đình chỉ việc rút tiền của khách hàng trong tuần này.

Cơ quan quản lý chứng khoán của 5 bang tại Mỹ tiến hành điều tra Celsisus

Theo một báo cáo của Reuters, Giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas là ông Joseph Rotunda đã tiết lộ rằng các quan chức ở 5 bang nước Mỹ bao gồm Texas, Alabama, Kentucky, New Jersey và Washington đang chuẩn bị tiến hành điều tra Celsisus. Ông tuyên bố như sau:

“Tôi đang lo ngại cho nhiều khác hàng, đặc biệt là nhà đầu tư bán lẻ vì họ không thể rút tiền từ tài khoản của mình trên Celsius. Việc không có khả năng tiếp cận khoản đầu tư có thể dẫn đến hậu quả tài chính đáng kể.”

Rotunda khẳng định các nhà quản lý của năm tiểu bang trên đã cùng nhau họp trong tuần này để bắt đầu điều tra về Celsisus, vốn đã đóng băng tài khoản của khách hàng trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản xuất phát từ “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius.

Theo đó, trong một bài đăng trên blog vào ngày 13/06, Celsius đã nói với hơn 1,7 triệu khách hàng của mình rằng họ sẽ tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển crypto giữa các tài khoản, với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Mặt khác, Reuters còn cho biết thêm Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama Joseph Borg đã chia sẻ rằng Celsius đã trả lời các câu hỏi từ các cơ quan quản lý của Alabama, Texas, New Jersey và Kentucky, nhưng cuộc điều tra vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, Borg còn tiết lộ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã liên lạc với Celsius, tuy nhiên SEC từ chối bình luận để xác thực thông tin này.

Song mãi cho đến ngày 15/06, Giám đốc điều hành của Celsius Alex Mashinsky mới phá vỡ chuỗi ba ngày im lặng của mình và lên Twitter để thông báo công ty ông đang tập trung giải quyết vào mối quan tâm của khách hàng và rất cảm ơn vì đã được lắng nghe từ rất nhiều người dùng.

“Việc thấy các bạn đoàn kết với nhau là một dấu hiệu rõ ràng chứng minh cộng đồng của Celsius là mạnh nhất trên thế giới. Đây là một thời điểm khó khăn, sự kiên nhẫn và hỗ trợ của bạn đều có ý nghĩa to lớn đối với chúng tôi.”

Trong khi CEO Alex Mashinsky đưa ra một giọng điệu lạc quan trên mạng xã hội, thì Celsius đã bắt đầu thuê luật sư riêng để chuẩn bị cho viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra là phá sản. Thậm chí, mối lo ngại từ Celsius đã trở thành mối họa nguy hiểm lan rộng đến thị trường khi tác động mạnh gián tiếp gây ra sự kiện Three Arrows Capital “gặp vấn đề thanh khoản”, bị thanh lý ồ ạt kéo theo làn sóng tiêu cực tiếp tục áp đặt lên Tether (USDT) và không gian DeFi. Chỉ trong sáng ngày 17/06, MakerDAO đã phải ngưng “bơm tiền” cho Aave vì sợ rủi ro từ Celsius.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: