Cơ quan quản lý Singapore công bố kế hoạch khám phá các trường hợp sử dụng cho DeFi

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã thông báo rằng họ có kế hoạch nghiên cứu các trường hợp sử dụng cho DeFi trên các blockchain công cộng.

Cơ quan quản lý Singapore công bố kế hoạch khám phá các trường hợp sử dụng cho DeFi

Theo báo cáo trong chiều ngày 31/05 của Bloomberg, giai đoạn đầu tiên của dự án mới sắp tới của Singapore, được mang tên là “Project Guardian”, sẽ khám phá các ứng dụng DeFi trong thị trường cho vay giữa các tổ chức tài chính lớn.

Nỗ lực này sẽ được dẫn dắt bởi ngân hàng lớn nhất của Singapore – DBS Bank, gã khổng lồ Phố Wall – JPMorgan Chase và liên doanh tiền mã hóa Marketnode dưới sự hợp tác  của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Project Guardian cũng sẽ đảm bảo mục tiêu rằng lĩnh vực DeFi không làm tổn hại đến sự ổn định tài chính của đất nước. Đồng thời dự án muốn nhấn mạnh kiểm tra tính khả thi của các ứng dụng trong phạm vi mã hóa tài sản và DeFi, phát triển các trường hợp sử dụng thử nghiệm trong bốn lĩnh vực chính bao gồm mạng tương tác mở, lập trình khóa công khai, mã hóa tài sản và mở rộng nền tảng DeFi cấp tổ chức.

Phát biểu về vấn đề sự kiện mang tính bước ngoặt này, Giám đốc Công nghệ Tài chính tại MAS là ông Sopnendu Mohanty cho biết:

“Thông qua thử nghiệm thực tế với ngành tài chính và hệ sinh thái rộng lớn hơn, chúng tôi đang tìm cách nâng cao hiểu biết của mình trong crypto, ngành vốn đang chuyển đổi rất nhanh chóng. Đặc biệt là khai thác các lợi ích của DeFi, đồng thời giảm thiểu rủi ro của chúng đối với hệ thống tài chính quốc gia.”

Một mục tiêu quan trọng khác của sự hợp tác mới nhất là Singapore dường như đang nỗ lực ngăn chặn việc “chảy máu” nhân tài tiền mã hóa, bị thu hút bởi các công ty blockchain từ nhiều nơi khác nhau đến đất nước để kinh doanh, chứ không đơn thuần xoay quanh vấn đề MAS muốn “thắt chặt” lĩnh vực crypto như cơ quan quản lý từng tuyên bố.

Vì phải đối mặt với tình trạng khó khăn như vậy, cho nên gần hai tháng trước, sàn giao dịch Bybit đã chuyển trụ sở toàn cầu từ Singapore đến Dubai. Ngay sau đó, quỹ đầu tư nổi tiếng Three Arrows Capital cũng tiết lộ kế hoạch tương tự.

Coin68 tổng hợp