Cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz: “Bitcoin sẽ không đạt 100 nghìn USD”

Mohamed El-Erian – Cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz – cho rằng bitcoin sẽ không bao giờ nổi lên như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu và giá của nó sẽ không vượt qua mốc 100 nghìn USD.

Tuy nhiên, ông tin rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ tồn tại trong thị trường gấu đang diễn ra và vẫn là một phần quan trọng của “hệ sinh thái thanh toán”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, El-Erian mô tả bitcoin là một sự đổi mới công nghệ đạt đến đỉnh cao (gần 70.000 USD vào tháng 11 năm 2021) nhờ vào sự nhiệt tình quá mức của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mùa đông tiền điện tử và các sự kiện kinh tế vĩ mô bất lợi đã ngăn chặn tiến trình này và hệ sinh thái hiện đang “tự củng cố”.

Theo nhà kinh tế học, các nhà đầu tư nên hoan nghênh sự ổn định tương đối gần đây của tài sản, điều này cho thấy rằng thời kỳ tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua đi.

Theo quan điểm của ông, bitcoin và một số altcoin sẽ khắc phục được các vấn đề nếu các cơ quan giám sát áp đặt các quy định phù hợp. Tuy nhiên, ông ấy không nghĩ rằng giá của loại tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng vọt vượt quá mức 100 nghìn USD, cũng như nó sẽ không nhận được sự chấp nhận lớn từ các tổ chức:

Nói một cách rõ ràng, tôi không nghĩ rằng bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu, tôi không nghĩ rằng nó sẽ được áp dụng rộng rãi. Khi mọi người nói rằng nó sẽ đạt 100.000 USD, 200.000 USD, 300.000 USD, họ cho rằng nó sẽ được áp dụng ồ ạt: bạn sẽ không đạt được điều đó.

Mặc dù lập trường có phần kém lạc quan của mình, El-Erian đã từng là một HODLer. Ông ấy đã mua bitcoin trong mùa đông tiền điện tử năm 2018, khi tài sản ở mức khoảng 3.000 USD và bán vị trí của mình khi nó tăng lên 19.000 USD vào năm 2020.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN