Coinbase chuẩn bị “thâu tóm” sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Brazil được định giá 2,2 tỷ USD

Coinbase được cho là sắp hoàn thành việc mua lại 2TM, công ty mẹ của sàn giao dịch Mercado Bitcoin nhằm tiếp tục hành trình mở rộng toàn cầu của mình.

Coinbase chuẩn bị “thâu tóm” sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Brazil được định giá 2,2 tỷ USD

Theo thông tin từ Estadão, tờ báo lớn thứ ba ở Brazil với 212 triệu độc giả, thương vụ mua lại của Coinbase có thể hoàn tất vào tháng tới. Các cuộc đàm phán đã diễn ra xuyên suốt một năm qua. Mercado Bitcoin là sàn giao dịch crypto lớn nhất tại Brazil, có công ty mẹ là 2TM, đã củng cố vị thế kỳ lân của mình như một doanh nghiệp tỷ đô vào năm 2021. Vào thời điểm viết bài, lãnh đạo của cả hai công ty đều chưa bình luận về tin tức này.

Được định giá 2,2 tỷ USD, 2TM cũng đã theo đuổi chiến lược mua lại, đặc biệt là ở các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh. Mercado Bitcoin của 2TM đã thu hút được CriptoLoja của Bồ Đào Nha, một sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Lisbon vào tháng 1, đặc biệt hơn là khoản đầu tư 200 triệu USD đến từ SoftBank trong năm 2021. Ngoài ra, những công ty đang sở hữu cổ phần 2TM hiện bao gồm Meubank, MB Digital Assets, CriptoLoja, Bitrust, Blockchain Academy, MezaPro, Wuzu và Portal do Bitcoin.

Đối với Coinbase, chiến lược thâu tóm 2TM được lên kế hoạch tỉ mỉ khi sàn giao dịch đang ngày càng chứng minh được chiến lược mua lại toàn cầu của họ đang rất thành công. Bằng chứng là Coinbase đã nhanh chóng mua lại mua lại một công ty khởi nghiệp AI của Ấn Độ để cải thiện dịch vụ khách hàng, phản hồi người dùng từ đó lập tức cải thiện đáng kể.

Hơn nữa, Coinbase gần đây còn mua thêm nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails và sàn giao dịch phái sinh được giám sát bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) – FairX, với tham vọng chuẩn bị tham gia vào thị trường tương lai bằng các sản phẩm đa dạng khác nhau, bắt kịp xu hướng với những đối thủ cạnh tranh khác như FTX hay Binance.

Quả thật, động thái trên của Coinbase là điều tương đối dễ hiểu bởi Brazil đang thật sự trở thành một điểm nóng cho việc áp dụng Bitcoin. Thành phố lớn thứ hai của Brazil, Rio de Janeiro sẽ chấp nhận tiền mã hóa đối với một số loại thuế nhất định vào năm 2023 và theo nghiên cứu từ triple-A, có đến hơn 10 triệu người Brazil hiện sở hữu crypto.

Coin68 tổng hợp