Coinbase công bố báo cáo tài chính quý 3, đã giảm được một nửa khoản lỗ

Theo công bố mới nhất từ Coinbase, doanh thu từ hoạt động giao dịch của sàn trong quý 3 đã giảm 44% so với cùng kỳ.

Coinbase công bố báo cáo tài chính quý 3, đã giảm được một nửa khoản lỗ

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã cắt giảm được một nửa khoản lỗ xuống còn 545 triệu USD từ 1,1 tỷ USD Q2, giữa bối cảnh cắt giảm chi phí, tinh giản biên chế và khối lượng giao dịch trên các sàn crypto chạm đáy 2 năm qua.  

Tuy nhiên, doanh thu giao dịch của sàn tiếp tục bị ảnh hưởng đáng kể bởi những cơn gió ngược của nền kinh tế vĩ mô và thị trường tiền mã hóa tổng thể. Coinbase dự phóng tình trạng này tiếp tục kéo dài đến 2023, công ty cho biết trong thư gửi cổ đông.

Tổng doanh thu thuần đạt 576 triệu USD, khiêm tốn hơn mức ước tính là 646 triệu USD và giảm khá nhiều so với con số 803 triệu USD Q2.

Tổng doanh thu thuần đạt 576 triệu USD

Doanh thu giao dịch trong quý 2 đạt 366 triệu USD, giảm hẳn 44% so với cùng kỳ, do volume giao dịch èo uột. Trong khi đó, doanh thu đăng ký và dịch vụ tăng 43% lên 211 triệu USD, bởi mức lãi suất hấp dẫn được sàn đưa ra. Một số chuyên gia gọi đây là điểm sáng của báo cáo tài chính.

Tổng chi phí hoạt động là 1,1 tỷ USD, giảm 38% so với quý 2.

Tổng chi phí hoạt động là 1,1 tỷ USD, giảm 38% so với quý 2

Tính đến ngày 30/09, tổng tài sản trên nền tảng đã tăng 4%, từ 96 tỷ USD lên 101 tỷ USD. Coinbase có khoảng 5,6 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền cộng với 483 triệu USD bằng crypto.

Số người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) đạt 8,5 triệu, thấp hơn dự báo 7,7 triệu. Trong đó, dường như “người dùng đã và đang tháo chạy khỏi Hoa Kỳ, vốn là thị trường kinh doanh chính của chúng tôi”. Động cơ cho hành động này một phần là do sự lưỡng lự về khung pháp lý crypto Hoa Kỳ sắp ban bố.

Khối lượng giao dịch èo uột trong quý 3

Sàn giao dịch cho biết vẫn “lạc quan một cách thận trọng” trong phạm vi EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao doanh nghiệp) 500 triệu USD đã chia sẻ trước đó, dựa trên giả định rằng thị trường crypto không quá xấu và hành vi khách hàng không đổi.

Sau cảnh báo “thắt dây an toàn”, Giám đốc điều hành Brian Armstrong phát biểu thêm:

“Trong thị trường downtrend, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng. Sự đổi mới vẫn đang xảy ra và nhiều tổ chức vẫn tiếp tục bước chân vào lĩnh vực này cũng như chuẩn bị cho thời điểm nền kinh tế vĩ mô được cải thiện.”

Ngoài ra, ông Armstrong hy vọng USDC sẽ là CBDC thực tế ở Mỹ. Họ đã được hưởng lợi từ khi tham gia vào hệ sinh thái USDC trong quý 3. 

Như Coin68 đã đưa tin, Coinbase đã cắt giảm khoảng 1.100 việc làm trong tháng 6, tái cơ cấu nhân sự gần nhất là sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Surojit Chatterjee và kiểm soát chi phí.

Nhìn chung, quý 3 vừa qua là 90 ngày khá ảm đạm đối với Coinbase, phần vì thị trường không có nhiều biến động, phần vì hoạt động kinh doanh không nổi bật và dường như đã chững lại. 

Cổ phiếu Coinbase (COIN) đã tăng khoảng 3,8% lên 57,90 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 03/11. Trong năm qua, giá COIN đã mất hơn 75%, thậm chí còn giảm mạnh hơn so với mức 56% của Bitcoin. 

Biến động giá cổ phiếu của Coinbase trong ngày qua, theo Google Finance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: