Coinbase đóng cửa hoạt động tại Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nước Mỹ thông báo sẽ rút lui khỏi Nhật Bản vì điều kiện thị trường không thuận lợi.

Coinbase đóng cửa hoạt động tại Nhật Bản

Ngày 18/01, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase thông báo sẽ đóng cửa tại Nhật Bản vì “tình hình thị trường”, đồng thời tiến hành một cuộc kiểm tra để đánh giá toàn bộ hoạt động tại xứ sở mặt trời mọc.

Coinbase tuyên bố vẫn còn nắm giữ đầy đủ tài sản dưới dạng tiền mã hóa và yên Nhật để người dùng rút tiền. Trong khi đó, sàn sẽ dừng hỗ trợ nạp tiền kể từ ngày 20/01/2023. Tất cả người dùng Coinbase sẽ có thời gian từ nay cho đến ngày 16/01/2023 để rút toàn bộ tiền còn trên sàn về lại ví riêng.

Coinbase không công bố lý do cụ thể cho động thái bất ngờ này. Sàn mới mở chi nhánh tại Nhật vào tháng 06/2021 và chỉ hỗ trợ số ít đồng tiền mã hóa tuân theo quy định quản lý của nước sở tại.

Tuy nhiên, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc Coinbase hồi đầu tháng 1 đã công bố lần cắt giảm nhân sự mới nhất ảnh hưởng đến 950 vị trí – tức 20% tổng nhân viên toàn cầu của công ty.

Một nền tảng khác là Kraken hồi cuối năm 2022 cũng thông báo đóng cửa chi nhánh tại Nhật Bản vì không đủ chi phí duy trì, ảnh hưởng đến quá trình hoàn tiền của sàn Mt. Gox.

Ở chiều ngược lại, Binance vào tháng 11/2022 đã thông báo mua lại Sakura BitCoin Exchange, một nền tảng đã được giới chức Nhật cấp phép hoạt động, để tiến sâu hơn vào thị trường nước này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: