Coinbase giới thiệu “Wallet-as-a-Service” và cách tiếp cận ví đa chữ ký

Coinbase vừa thông báo sẽ triển khai dịch vụ ví Wallet-as-a-Service, nhằm mang lại trải nghiệm ví tiện lợi và thu hút hàng trăm triệu người dùng đến với Web3.

Coinbase giới thiệu “Wallet-as-a-Service” và cách tiếp cận ví đa chữ ký

Trên Twitter chính thức, Coinbase giới thiệu khái niệm “Wallet-as-a-Service”, đồng thời công khai tham vọng mang trải nghiệm tiện lợi đến với những người dùng lần đầu biết đến Web3.

Wallet-as-a-Service (WaaS) là bộ hạ tầng giao diện ứng dụng, cho phép xây dựng các ví on-chain phù hợp với nhu cầu của người dùng. Điều đặc biệt với giải pháp ví này là người dùng có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu, thay vì cần phải lưu trữ seed phrase như thường lệ.

Coinbase cũng chia sẻ một vài thông tin liên quan đến giải pháp đa chữ ký nhằm tăng tính bảo mật cho sản phẩm.

“Các ví được deploy bằng nền tảng của WaaS sẽ sử dụng cơ chế Tính toán nhiều bên (MPC) nhằm gia tăng tính bảo mật, giúp người dùng có thể lưu trữ tài sản an toàn bằng cách phân bổ mã khoá của mình ra nhiều nơi lưu trữ khác nhau.”

Trong thời gian gần đây, việc quản lý ví bằng nhiều chữ ký khác nhau đang được cộng đồng dần chú ý. Có thể nói, việc Ethereum chính thức triển khai ERC-4337 trong tuần qua đã đóng góp thêm một công cụ nữa cho nhiều giải pháp liên quan trong mảng đa chữ ký có thể tận dụng.

>> Xem thêm: Account Abstraction là gì? Giải thích đơn giản về từ khoá đầy “trừu tượng” của hệ sinh thái Ethereum

Cũng liên quan đến mảng ví đa chữ ký, Safe vừa qua cũng ra mắt bộ công cụ Core Stack, cho phép xây dựng các giải pháp Account Abstraction một cách tiện lợi hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: