Coinbase hỗ trợ Ripple trong vụ kiện chống lại SEC

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase cho biết sẽ “về phe” Ripple trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Coinbase hỗ trợ Ripple trong vụ kiện chống lại SEC

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã gửi đơn lên tòa án, yêu cầu được hỗ trợ Ripple trong vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo đó, sàn sẽ cùng Blockchain Association (một nhóm vận động pháp lý crypto), SpendTheBits (một ứng dụng thanh toán sử dụng XRP) và luật sư John Deaton để đưa ra những lập luận phản bác cáo buộc của SEC rằng công ty Ripple đã mở bán trái phép chứng khoán XRP.

Vụ kiện đã bắt đầu từ năm 2020, theo đó SEC tuyên bố XRP là chứng khoán và công ty Ripple đã vi phạm luật chứng khoán liên bang khi mở bán nó cho nhà đầu tư Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, trong thời gian sau đó, Ripple liên tục tìm được những dữ kiện và chứng cứ có lợi trước tòa, đưa SEC về phe yếu hơn ở thời điểm hiện tại.

Coinbase cùng các bên sẽ tập trung vào khía cạnh liệu “SEC đã đưa ra thông báo kịp thời trước khi đưa ra hành động áp chế pháp lý”, cho rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ văn bản hướng dẫn nào dành cho lĩnh vực crypto.

Sàn cũng cho rằng SEC từ trước đến nay đã không nhất quán trong các phán quyết của họ, cho rằng Bitcoin và Ethereum không phải chứng khoán nhưng lại cáo buộc Ripple và nhiều dự án tiền mã hóa khác là chứng khoán trong năm 2022 này.

Đơn gửi lên tòa án của Coinbase còn lập luận thêm là lĩnh vực tiền mã hóa không nên được quản lý như tài chính truyền thống, bởi đa số các đồng tiền crypto không cung cấp quyền lợi sở hữu hay được chia cổ tức như chứng khoán.

Giá XRP đã tăng nhẹ sau khi được Coinbase đưa ra tuyên bố hỗ trợ trong vụ kiện với SEC.

Đồ thị 1h của cặp XRP/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:55 AM ngày 01/11/2022

Sàn Coinbase trong thời gian qua đã tích cực tham gia lĩnh vực pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của ngành crypto tại Mỹ, thể hiện rõ nhất qua việc tài trợ cho vụ kiện chống lại phán quyết “phong sát” Tornado Cash của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: