Coinbase lên kế hoạch thiết lập sàn giao dịch phái sinh bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ

Sàn giao dịch Coinbase đang lên kế hoạch triển khai một nền tảng giao dịch Hợp đồng Vĩnh cửu cho tiền mã hoá bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Coinbase lên kế hoạch thiết lập sàn giao dịch phái sinh bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ

Công ty được cho là đã trình bày kế hoạch trên với các đối tác giao dịch lẫn tạo lập thị trường nhằm xây dựng một nền tảng bên ngoài phạm vi pháp lý hiện tại của Mỹ. Perpetual Swap (tạm dịch “Hợp đồng Vĩnh cửu”) là một dạng hợp đồng Tương lai phổ biến trong ngành tiền mã hoá. Các hợp đồng này sẽ mang lại giải pháp tối ưu hơn về vốn và giúp trader có thể đặt cược dựa trên các tài sản gốc trong thị trường tiền mã hoá.

Hiện tại, Coinbase chưa có phản hồi chính thức nào về thông tin trên.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Coinbase Global đang cân nhắc thiết lập một thể chế giao dịch ở nước ngoài, tuy nhiên thông tin trên không làm rõ dạng sản phẩm mà nền tảng này sẽ hỗ trợ.

Ở thời điểm hiện tại, Binance vẫn đang được xem là “ông kẹ” của thị trường sàn giao dịch tiền mã hoá và cụ thể là mảng hợp đồng Tương lai Bitcoin. Ở thời điểm đỉnh cao năm 2021, sàn giao dịch tai tiếng FTX (đối thủ cạnh tranh một thời của Binance) cũng chỉ có thể nắm được 25% thị phần mảng sản phẩm này.

Bước đi này của Coinbase được xem là thách thức vị thế dẫn đầu của Binance và biến cuộc đua vốn có vẻ nhàm chán này trở nên sôi động trở lại. Coinbase mới đây đã mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh được CFTC cấp phép và từng đăng ký làm thành viên của Hiệp hội Sản phẩm Tương lai Quốc gia (NFA).

Đáng chú ý, thời gian gần đây Coinbase liên tục có những động thái thích nghi với quy định của giới chức Mỹ như huỷ niêm yết stablecoin BUSD và liên tục đấu tranh cho những giới hạn luật hợp lý cho mảng sản phẩm Staking.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: