Coinbase lên tiếng trấn an cộng đồng, tuyên bố không tiếp xúc với sàn FTX và token FTT

Trước cuộc khủng hoảng về mặt niềm tin cho ngành crypto mà FTX đang gây ra cho các nhà đầu tư, “lá cờ tiên phong” Coinbase đã phải lên tiếng để xoa dịu tình hình hiện tại.

Coinbase lên tiếng trấn an cộng đồng, tuyên bố không tiếp xúc với sàn FTX và token FTT

Với diễn biến quá đỗi “chóng mặt” giữa hai sàn giao dịch crypto lớn nhất thị trường là FTX và Binance vào tối ngày 09/11 khi FTX bất ngờ tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền trước áp lực mà Binance mang lại thông qua tuyên bố xả FTT, để rồi Binance đạt thoả thuận mua lại FTX khiến thị trường có phần khởi sắc đôi chút và cũng đột ngột đổ sập ngay sau đó, các “ông lớn” sàn khác đã buộc phải lên tiếng để trấn an cộng đồng.

Và đại diện mới nhất không ai khác chính là Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Mỹ. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã vội vã đưa ra lời khẳng định rằng Coinbase không có liên quan đến FTX và token FTT của sàn.

Bên cạnh đó, ông Brian Armstrong cho biết sự khác biệt của Coinbase vào thời điểm này trước hậu quả để lại cho FTX là công ty không tham gia vào các hoạt động kinh doanh rủi ro, bao gồm xung đột lợi ích giữa nhiều sàn crypto với nhau và việc sử dụng sai quỹ của khách hàng (cụ thể là việc thế chấp tài sản để vay đầu tư).

“Coinbase luôn cố gắng trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất trong không gian blockchain và chúng tôi không tham gia vào loại hoạt động rủi ro này.”

Thực tế, đây cũng là những bài học mà CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ trong sáng ngày 09/11 từ cuộc khủng hoảng FTX bao gồm hai phần chính là không nên sử dụng đồng tiền do chính bạn tạo ra để làm tài sản thế chấp và không nên vay tiền nếu là công ty crypto, thay vào đó hãy tự làm quỹ dự trữ vững chắc.

Ngoài ra, CEO Coinbase còn tuyên bố sàn giao dịch đang nắm giữ tất cả tài sản được tính theo đô la và người dùng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào từ Coinbase mà không gặp trở ngại nào. Coinbase sẽ không bao giờ “lợi dụng” tiền khách hàng cho mục đích khác trừ khi có sự chấp thuận từ phía khách hàng.

“Chúng tôi được thành lập ở Mỹ và được niêm yết trên sàn chứng khoán vì chúng tôi tin rằng sự minh bạch và tin cậy là rất quan trọng.

Mọi nhà đầu tư và khách hàng đều có thể thấy tài chính được kiểm toán công khai của chúng tôi, điều này cho thấy cách chúng tôi nắm giữ tiền của khách hàng trong sạch. Chúng tôi chưa bao giờ phát hành token sàn cả.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: