Coinbase nhận 12.320 yêu cầu thực thi pháp luật trong năm qua

12.320 là tổng số yêu cầu thực thi pháp luật được gửi đến sàn giao dịch crypto Coinbase trong suốt năm qua.

Coinbase nhận 12.320 yêu cầu thực thi pháp luật trong năm qua

Theo báo cáo của sàn, Coinbase đã nhận được 12.320 yêu cầu thực thi pháp luật trong năm tính đến ngày 30/06, tăng 66% so với cùng kỳ. 

Phần lớn yêu cầu đến từ Mỹ (chiếm 43%), tiếp theo là Vương quốc Anh, Đức và Tây Ban Nha.

Tổng số yêu cầu thực thi gửi đến Coinbase trong năm qua. Nguồn: Coinbase
Có đến hơn 4000 yêu cầu thực thi được gửi đến từ Hoa Kỳ

Paul Grewal, Giám đốc Pháp lý của Coinbase, cho biết:

“Kể từ báo cáo năm ngoái, số yêu cầu này đã tăng hơn gấp đôi, mà có lẽ do việc mở rộng của chính chúng tôi và công cuộc tăng cường thực thi pháp luật và lợi ích pháp lý của ngành tiền mã hóa.” 

Sàn giao dịch phục vụ hơn 108 triệu khách hàng toàn cầu thường xuyên nhận và phản hồi yêu cầu của các cơ quan thực thi pháp luật, chính phủ tìm kiếm thông tin khách hàng và hồ sơ tài chính liên quan đến các vấn đề dân sự, hình sự hoặc điều tra khác.

Đội ngũ pháp lý đã vất vả hơn ngay sau khi máy trộn Tornado Cash bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt.

Phần lớn các yêu cầu cả toàn cầu và ở Mỹ có liên quan đến các vấn đề hình sự, có thể dưới dạng trát hầu tòa, lệnh tòa, lệnh khám xét, Grewal thông tin thêm:

“Chúng tôi có nghĩa vụ trả lời các yêu cầu như vậy nếu chúng hợp lệ theo quy định tài chính và các luật hiện hành khác.”

Mặt khác, nhằm đáp trả tin xấu từ Reuters, Giám đốc bộ phận Điều tra và Tình báo toàn cầu của Binance – Tigran Gambaryan khẳng định sàn đã tuân thủ hơn 47.000 yêu cầu thực thi pháp luật, kể từ tháng 01/2021. Cũng theo Gambaryan, Binance đã mở rộng đội ngũ pháp lý lên hơn 500% và khẳng định bộ phận này của mình hùng mạnh nhất toàn ngành tài chính.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: