Coinbase phát triển giải pháp Layer-2 Base với sự hỗ trợ từ Optimism

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng sàn Coinbase cũng tiết lộ những thông tin về sản phẩm mới với tên gọi là Base – một giải pháp Layer-2 cho Ethereum.

Coinbase phát triển giải pháp Layer-2 Base với sự hỗ trợ từ Optimism

Trên trang Twitter của mình, Coinbase đã đăng tải bài blog về sản phẩm mới là “Base”, một giải pháp Layer-2 trên Ethereum được phát triển dựa trên công nghệ của Optimism.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được giới thiệu Base. Base là giải pháp Layer-2 trên Ethereum với độ an toàn cao, chi phí thấp và thân thiện với đội ngũ lập trình viên nhằm hỗ trợ quá trình xây dựng các ứng dụng phi tập trung.”

Trước đó, sản phẩm mới đã được Coinbase phần nào tiết lộ trong một dòng tweet đầy tính bí ẩn vào tối ngày 22/02.

  •  Một vài dữ kiện về dòng tweet bí ẩn của Coinbase

Đáng chú ý, Base của Coinbase sẽ được xây dựng dựa trên mã nguồn mở của OP Stack – bộ công cụ hỗ trợ phát triển superchain trước đó đã được Optimism giới thiệu.

Bên cạnh đó, một phần doanh thu từ phí giao dịch trên Base sẽ được trích để gửi lại về Treasury của Optimism.

Liên quan đến giải pháp Layer-2 của mình, Coinbase cho biết đây là ngôi nhà on-chain của sàn. Đồng thời, mạng lưới sẽ có tính phi tập trung và dùng ETH làm đơn vị trả phí gas cho các hoạt động trong hệ sinh thái. Coinbase cho biết không có kế hoạch phát hành token riêng cho giải pháp mới.

Sau thông báo giới thiệu Base, giá token OP của Optimism đã nhanh chóng tăng mạnh 24% và vượt ngưỡng 3 USD thiết lập vào đầu tháng 02/2023.

Đồ thị 1h của cặp OP/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 PM ngày 23/02/2023