Coinbase thâu tóm quỹ đầu tư One River Digital Asset Management

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua thương vụ mới nhất với quỹ đầu tư One River Digital Asset Management.

Coinbase thâu tóm quỹ đầu tư One River Digital Asset Management

Tối ngày 03/03, sàn Coinbase cho biết họ đã mua lại thành công nhà quản lý tài sản One River Digital Asset Management, công ty mẹ của quỹ crypto One River Digital. Song, giá trị thương vụ vẫn chưa được công bố. 

Theo thỏa thuận, One River giờ đây sẽ được sáp nhập cũng như trực thuộc Coinbase Asset Management và trở thành dịch vụ tư vấn đầu tư cho khách hàng giàu có. Bên cạnh đó, Eric Peters vẫn tiếp tục giữ vị trí CEO của cả One River Digital và Coinbase Asset Management. 

Thông báo từ Coinbase viết:

“Coinbase và One River đều quản lý rủi ro rất thận trọng. Điều này giúp cả hai công ty duy trì hoạt động trong tình trạng thị trường hỗn loạn gần đây.” 

One River Digital Asset Management nổi lên là một “gã khổng lồ Bitcoin mới” vào cuối năm 2020 sau khi thu về 600 triệu USD từ crypto. Đến tháng 03/2021, có tin đồn rằng cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đã đảm nhận vai trò cố vấn, góp thêm làn gió mới vào quỹ đầu tư. Ngoài ra, One River còn nổi tiếng được tỷ phú Alan Howard đứng sau hậu thuẫn. 

Tháng 2 năm ngoái, Coinbase và One River Digital đã ký kết hợp tác lần đầu tiên để mở rộng sản phẩm crypto cho người dùng truyền thống. Coinbase còn tham gia vòng gọi vốn Series A 41 triệu USD của quỹ đầu tư này cùng với Goldman Sachs. 

Trong nỗ lực cải thiện sự sụt giảm khối lượng giao dịch trong những tháng gần đây, Coinbase mới đây đã công bố thông tin về sản phẩm mới là layer-2 Base, dựa trên công nghệ của Optimism, sau màn “ấp mở” đầy bí ẩn

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: