Coinbase tuyên bố không còn liên hệ với ngân hàng Silvergate

Sàn giao dịch Coinbase vừa tuyên bố sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ rút tiền pháp định từ Silvergate, đặc biệt là sau những lùm xùm của ngân hàng này thời gian gần đây.

Coinbase tuyên bố không còn liên hệ với ngân hàng Silvergate

Trên Twitter chính thức của mình, Coinbase cho biết sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ nạp rút tiền từ ngân hàng Silvergate. Cụ thể:

“Với Coinbase, tài sản của người dùng sẽ luôn an toàn và có thể được tiếp cận bất cứ lúc nào. Với những cân nhắc trong thời gian gần đây, Coinbase sẽ không tiếp tục chấp nhận các giao dịch đến và đi từ ngân hàng Silvergate.”

Theo đó, sự thay đổi này sẽ có phạm vi trong thị trường USD và không ảnh hưởng ngay lập tức đến các yêu cầu giao dịch với Bảng Anh và Euro.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh ngân hàng Silvergate đang vướng vào nhiều bê bối thời gian gần đây. Đặc biệt là việc ngân hàng này không thể công bố báo cáo tài chính đúng hạn cho SEC vào đầu tháng 03/2023. Lí do được ngân hàng đưa ra cho sự chậm trễ này là vì “quá trình tái định giá và phát hiện một vài khoản lỗ mới liên quan đến danh mục chứng khoán của mình”.

> Xem thêm: Mỹ điều tra về mối quan hệ “ngân hàng crypto” Silvergate với FTX

Những tin tức tiêu cực gần đây có thể dễ dàng được phản ảnh trực tiếp trên giá cổ phiếu của ngân hàng này. Cổ phiếu Silvergate mới đây đã lập đáy thấp nhất lịch sử ngay khi thị trường mở cửa.

Trở lại với Coinbase, sàn giao dịch được cho là đã gửi đi email đến người dùng dịch vụ Prime của mình, thông báo về đối tác ngân hàng mới sẽ đồng hành cùng sàn trong thời gian tới.

“Coinbase Prime đã đi đến quyết định thay đổi đối tác ngân hàng nạp rút USD của mình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quá trình nạp rút tiền pháp định thông qua Signature Bank. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.”

Đây không phải là động thái phòng ngừa rủi ro của Coinbase. Trong tuần này, sàn giao dịch thông báo sẽ ngưng hỗ trợ thị trường cho BUSD vì những lo ngại liên quan đến pháp lý và thanh khoản từ stablecoin này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: