CoinEx chia sẻ lý do mua lại và đốt token CET định kỳ

Với những nỗ lực mua lại và đốt CET, token quản trị của hệ sinh thái CoinEx Smart Chain (CSC), dự án kỳ vọng sẽ thúc đẩy được giá trị của token và thu hút được thêm nhiều người mới đến với hệ sinh thái của mình.

CoinEx chia sẻ lý do mua lại và đốt token CET định kỳ

Trong thị trường ttiền mã hóa, mặc dù hầu hết các đồng coin/token đều chia sẻ các công nghệ cơ bản tương tự, nhưng thường chúng sẽ được thiết kế dựa trên các mô hình kinh tế (tokenomic) khác nhau. Một số loại có nguồn cung tăng theo thời gian, trong khi một số loại khác lại có nguồn cung cố định. Một số ít tiền mã hóa đi kèm với tổng nguồn cung ngày càng giảm, hay nói cách khác là token giảm phát. 

Trước khi xuất bản báo cáo chính thức về BTC, Satoshi Nakamoto đã nhận thấy rằng các loại tiền tệ trong thế giới thực do chính phủ phát hành thường gây ra lạm phát tăng cao, điều này đã truyền cảm hứng cho ông phát triển một kho lưu trữ giá trị thay thế tương tự như kim loại quý nhưng đạt được bằng kỹ thuật số. Độ khó khai thác linh hoạt và cơ chế thưởng phạt của Bitcoin giúp nó thoát khỏi lạm phát. Cần lưu ý rằng Bitcoin giảm phát không chỉ vì nguồn cung cố định mà còn vì phần thưởng block giảm một nửa sau mỗi bốn năm.

Các loại tiền mã hóa giảm phát như Bitcoin không chỉ đại diện cho các kiến ​​trúc blockchain sáng tạo và cơ chế đồng thuận tiên tiến mà còn là một thử nghiệm rộng lớn hơn trong việc chuyển các kho lưu trữ giá trị dài hạn giảm phát từ thế giới thực sang lĩnh vực tiền mã hóa.

Thông thường, lợi ích của giảm phát tiền mã hóa nằm ở thực tế là khi tổng cung và nguồn cung lưu thông giảm, tiền mã hóa sẽ trở nên có giá trị hơn và nhiều người dùng sẽ chú ý đến và đầu tư vào chúng.

CoinEx chọn phát triển token giảm phát của mình thông qua cách đốt một tỷ lệ nhất định token từ nguồn cung, mua lại và đốt một số token hoặc mua lại và giữ các token. Phương pháp phổ biến nhất là đốt token theo cách thủ công. Theo thỏa thuận giá trị của CET, CoinEx sẽ mua lại CET mỗi ngày bằng 50% thu nhập đến từ phí giao dịch và đốt tất cả CET đã mua lại vào cuối mỗi tháng cho đến khi tổng cung CET giảm xuống còn 3 tỷ. Trong giai đoạn tiếp theo, sàn giao dịch sẽ tiếp tục chi 20% thu nhập từ phí giao dịch của số CET được mua lại và đốt tiếp tục cho đến khi số CET còn lại bị đốt cháy hoàn toàn.

CoinEx đã mua lại và đã đốt đi khoảng 6,3 tỷ CET. Tổng cung hiện tại là khoảng 3,5 tỷ, theo dữ liệu đến ngày 19/05/2022

CET có tổng cung ban đầu là 10 tỷ và thông qua những nỗ lực không ngừng, CoinEx đã mua lại và đã đốt đi khoảng 6,3 tỷ CET. Tổng cung hiện tại là khoảng 3,5 tỷ, theo dữ liệu đến ngày 19/05/2022. Khi nhiều token được mua lại và đốt đi, giá CET đã tăng trong suốt năm 2021. CoinEx kỳ vọng thông qua những nỗ lực tiếp theo của mình trong việc mua lại và đốt CET, giá trị của CET sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và thu hút được thêm nhiều người dùng đến với hệ sinh thái CoinEx Smart Chain.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm: