CoinEx đề xuất một số dự án được a16z đầu tư 

Hãy cùng CoinEx điểm qua một số dự án tiêu biểu được hỗ trợ bởi a16z trong năm 2022. Mẫu số chung ở các dự án này là đã phát hành token nhưng chưa niêm yết trên Binance. 

CoinEx đề xuất một số dự án được a16z đầu tư

Trước tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều nhà đầu tư hiện thời đã thận trọng chuyển sang các nền tảng đầu tư ít rủi ro hơn.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người đổ vốn vào các sản phẩm ổn định có sự tham gia hoặc dẫn dắt bởi các tổ chức uy tín. Về vấn đề này, a16z là tổ chức phổ biến nhất thường được người dùng theo dõi và đầu tư theo. 

Andreessen Horowitz (a16z) là một VC tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2009, công ty đã có thành tích đầu tư vào những gã khổng lồ như Facebook và Twitter, hay Coinbase, Slack và Robinhood. a16z còn hỗ trợ các dự án thành công Uniswap, Solana, MakerDao, Dfinity và Chia. Với danh mục đầu tư thành công trên nhiều lĩnh vực, a16z đã trở thành “ngọn hải đăng” cho nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa.

Hãy cùng điểm qua một số dự án tiêu biểu được hỗ trợ bởi a16z vào năm 2022. Mẫu số chung ở các dự án này là đã phát hành token nhưng chưa niêm yết trên Binance. 

Nội Dung

  1. NYM
  2. Chia Network
  3. Goldfinch

NYM

NYM là một cơ sở hạ tầng bảo vệ quyền riêng tư phi tập trung. Token NYM của dự án được dành cho người dùng dưới dạng phần thưởng. Vào năm 2021, NYM từng là dự án thống trị mảng privacy và huy động được 13 triệu USD với mức định giá 270 triệu USD. Tuy nhiên, mảng này thường khó thành công trên thị trường lúc bấy giờ. Từ đó, NYM đã giảm mạnh đến nay. Mặc dù NYM là một dự án do Binance ươm tạo, nhưng dự án lại mở bán public sale trên các nền tảng khác.

Theo CoinEx, tại thời điểm viết bài này, giá NYM đang được giao dịch quanh mức 0,2677 USD, mức giảm trong năm qua là 87,95%.

Đồ thị 1M của token NYM trên sàn CoinEx

Chia Network

Chia Network đã thu hút sự chú ý ngay cả trước khi ra mắt chính thức. Khi một lượng lớn máy đào Chia tràn ngập thị trường, dẫn đến giá GPU tăng vọt và gây ra thiếu hụt. Tuy nhiên, sau khi ra mắt token, giá Chia đã giảm mạnh. Chia là một mạng lưới tăng cường bảo mật blockchain, trong khi token XCH được sử dụng để đào coin, giao dịch và chi trả gas fee.

Dữ liệu từ CoinEx cho thấy, giá XCH đang ở mức 41,82 USD, giảm 93,4% từ khi ra mắt.

Đồ thị 1M của token XCH trên sàn CoinEx

Goldfinch

Từ giữa năm 2021 đến đầu năm 2022, chỉ trong sáu tháng, a16z đã giúp Goldfinch huy động được 36 triệu USD trong hai vòng gọi vốn. Đối với bản thân dự án, Goldfinch mong muốn trở thành một nền tảng cho vay tập trung hoàn toàn. Thật không may, ngay sau lần gọi vốn thứ hai, thị trường đã chuyển trọng tâm từ DeFi sang các danh mục mới như NFT và DAO, sau đó là sự sụp đổ của tiền mã hóa vào tháng 05/2022.

Theo DeFiLlama, tại thời điểm viết bài, TVL của Goldfinch là 2,73 triệu USD và dữ liệu do CoinEx cung cấp giá GFI ở mức 0,6852 USD, giảm 94,75%.

Đồ thị 1M của token GFI trên sàn CoinEx

Mặc dù NYM, Chia và Goldfinch đều là những dự án lâu năm và được đánh giá cao trong danh mục đầu tư của a16z, giá token vẫn đang chìm sâu. Chỉ tính trong năm 2022, a16z đã đầu tư vào 101 dự án, gồm cả dự án chưa phát hành token. Vì vậy danh mục đầu tư của quỹ đầu tư này vẫn chỉ mang tính chất tham khảo. 

Theo CoinEx, việc đầu tư theo các tổ chức lớn không mang lại lợi nhuận ổn định. Việc tìm kiếm các kênh đầu tư đáng tin cậy và phát triển các chiến lược đầu tư hợp lý chỉ là bước khởi đầu cho một phương pháp đầu tư lành mạnh.

Được thành lập vào năm 2017 bởi ViaBTC Group, CoinEx luôn đặt người dùng lên hàng đầu. Năm ngoái, sàn giao dịch đã xác định lại khẩu hiệu thương hiệu của mình thành “Làm cho giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn” và không ngừng hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ và thị trường giao dịch của mình. 

Trong 5 năm qua, CoinEx chưa bao giờ xảy ra bất kỳ sự cố mất an toàn nào. Với quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, sàn giao dịch đang niêm yết hơn 600 đồng tiền mã hóa và hơn 1.000 cặp giao dịch. Đến nay, nền tảng đang phục vụ giao dịch spot, giao dịch futures, giao dịch margin, AMM và CoinEx Dock cho hơn 4 triệu người dùng trên hơn 200 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm: