CoinEx luôn theo đuổi khẩu hiệu “giúp giao dịch crypto trở nên dễ dàng hơn”

CoinEx vẫn luôn lấy khẩu hiệu “giúp giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn” làm kim chi nam hành động. 

CoinEx luôn theo đuổi khẩu hiệu “giúp giao dịch crypto trở nên dễ dàng hơn”

Trong hệ thống giao dịch blockchain, tính thanh khoản là thứ truyền giá trị cho token. Đối với DeFi, tính thanh khoản được phản ánh qua chỉ số TVL – tổng giá trị bị khóa, TVL càng lớn tức càng có nhiều vốn rót về dự án đó. 

Trở lại những ngày đầu, DeFi không thể tách rời khỏi cơ chế AMM (thị trường tự động). Sự xuất hiện của cơ chế AMM trên chuỗi cùng với các DEX và “nhà cung cấp thanh khoản” đã ra mắt một giải pháp hoàn toàn mới: bất kỳ cá nhân độc lập nào cũng có thể trở thành “nhà tạo lập thị trường” và cung cấp thanh khoản.

Được thúc đẩy bởi AMM, các dự án DeFi đã ghi nhận mức tăng trưởng thanh khoản bùng nổ. Tuy nhiên, AMM cơ bản không thể cung cấp tính thanh khoản cho các token mới nổi vì người dùng phải giữ các token này trước khi cung cấp thanh khoản cho chúng. Điều này yêu cầu họ phải mua token trước, đây là một động thái rủi ro vì các token có thể không mang lại sự tăng trưởng như mong đợi. Điều này đã kích hoạt sự ra đời của việc khai thác thanh khoản, đây là một cơ chế khuyến khích mà theo đó người dùng tương tác với các giao thức DeFi để nhận token như một phần thưởng.

Được hỗ trợ bởi cơ chế mới này, hệ sinh thái DeFi đã đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Compound, một giao thức cho vay DeFi, là một dự án điển hình đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về cơ sở người dùng và tính thanh khoản bằng cách tận dụng mô hình khuyến khích sáng tạo như vậy. Nhìn lại vào tháng 12/2021, TVL trên chuỗi đã cán mốc cao nhất là 185,68 tỷ USD. Tuy nhiên, khai thác thanh khoản chỉ là một giải pháp tạm thời.  

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi vào tháng 12/2021. Nguồn: DeFi LIama

Năm nay, mùa đông crypto đã tấn công toàn ngành tiền mã hóa. Ở đây, chúng ta có thể thấy tác động lên DeFi từ TVL trên chuỗi hiện tại. Tính đến ngày 11/08, TVL kết hợp của các dự án DeFi multi-chain đã đạt mức 70,33 tỷ USD, giảm 62,1% so với mức đỉnh ATH. 

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi vào tháng 08/2022. Nguồn: DeFi LIama

Ngày nay, cái gọi là đổi mới được giới thiệu bởi nhiều dự án DeFi chỉ là nỗ lực tạo ra tài sản tài chính phức tạp, giao dịch logic và cơ chế khuyến khích, dẫn đến bất đối xứng thông tin thị trường. Điều này trái ngược với các nguyên tắc cởi mở và minh bạch được DeFi theo đuổi từ những ngày đầu. Kết quả là, khi thị trường quay đầu giảm giá, các dự án DeFi từng “vỗ ngực xưng tên” không rủi ro đã phá sản sau một đêm. Thị trường trong thời gian qua đã bộc lộ nhiều lỗ hổng của DeFi, do đó thanh khoản phải được hướng dẫn và quản lý theo những cách tốt hơn. 

DeFi sẽ không biến mất mà vẫn là một sự đổi mới tuyệt vời trong lĩnh vực tài chính blockchain. Như Vitalik đã từng nói: “Rõ ràng, tôi đang chỉ trích việc tối ưu hóa quá mức trong DeFi đến mức bạn đang vắt kiệt phần trăm lợi nhuận nhỏ nhưng quên làm cho những thứ đơn giản, linh hoạt hơn và dễ tiếp cận hơn”.

Đơn cử cho sự đơn giản nhưng linh hoạt đó là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu CoinEx đã thay đổi chiến lược hành động thành “giúp giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn” và CoinEx Smart Chain (CSC) luôn tuân theo các nguyên tắc công khai, minh bạch và dễ sử dụng. Tương thích với EVM, CSC tìm cách xây dựng một hệ thống DeFi hiệu quả và hiện đang tổ chức hackathon toàn cầu thứ hai với tổng giải thưởng lên đến 100.000 USD dành cho các đổi mới sáng tạo (tham gia hackathon tại đây. Ngoài giải thưởng 100.000 USD, các dự án xuất sắc sẽ được hưởng lợi từ Kế hoạch hỗ trợ nhiều triệu USD của CSC cũng như các nguồn lực thị trường quốc tế của công ty, đội ngũ kỹ thuật mạnh mẽ và các kênh niêm yết.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm: