CoinEx ra mắt Spot Grid hỗ trợ giao dịch lưới

Grid Trading là một phương pháp giao dịch đơn giản và phổ biến, tự động mua vào ở giá sàn và bán ở giá trần để thu về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

CoinEx ra mắt Spot Grid hỗ trợ giao dịch lưới

Nội Dung

  1. Grid Trading là gì?
  2. 3 đặc điểm độc đáo của Spot Grid
  3. Thao tác giao dịch Spot Grid trên CoinEx

Grid Trading là gì?

Thu hút bởi lợi nhuận hấp dẫn, ngày càng có nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa. Tuy nhiên, thị trường crypto lại cực kỳ biến động và các nhà đầu tư cá nhân thường không thu về lợi nhuận cao. Do đó, Grid Trading (giao dịch lưới) đã ra đời, tận dụng thị trường biến động để mang lại thu lợi cho các nhà đầu tư. 

Grid Trading là một phương pháp giao dịch đơn giản và phổ biến. Do việc tự động mua vào ở giá sàn và bán ở giá trần, Grid Trading không đòi hỏi các trader phải có khả năng dự đoán thị trường chính xác mà vẫn có thể thu về lợi nhuận. Phương pháp này được thực hiện nhiều nhất ở thị trường ngoại hối nhưng cũng dễ dàng áp dụng vào các thị trường khác do sự đơn giản và hữu ích.

  • Grid Trading là gì? Giới thiệu về giao dịch lưới

Vào ngày 16/03, CoinEx đã chính thức công bố ra mắt Spot Grid. Tính năng mới này nằm trong phân khúc “Strategic Trading” của sàn, cung cấp các kế hoạch đầu tư tự động, như Coin68 từng thông tin.

CoinEx tích hợp Spot Grid hỗ trợ giao dịch lưới

Sản phẩm [Strategic Trading – Giao dịch chiến lược] nhằm mục đích giúp người dùng tạo các chiến lược giao dịch và khai thác các tính năng tuyệt vời như [Spot Grid] và [Kế hoạch đầu tư tự động – Auto Invest Plan] để giao dịch crypto một cách dễ dàng.

CoinEx Spot Grid là một chiến lược giao dịch định lượng. Bằng cách tạo lưới, hệ thống sẽ tự động mua thấp bán cao, để người dùng tích lũy doanh thu trong bối cảnh thị trường đầy biến động.

3 đặc điểm độc đáo của Spot Grid

Đầu tư thoải mái với tính năng đặt lệnh tự động

Nếu người dùng có ít thời gian để theo dõi thị trường nhưng vẫn muốn kiếm lợi nhuận, Spot Grid là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đầu tư hợp lý với khớp lệnh tự động

Spot Grid cung cấp một cách giao dịch hợp lý, trong đó các lệnh được thực hiện một cách tự động. Chiến lược này giải phóng người dùng khỏi những cảm xúc hay tâm lý đám đông, từ đó giảm thiểu rủi ro giao dịch, giúp việc đầu tư trở nên khoa học và khách quan hơn.

Tích lũy doanh thu thông qua chênh lệch giá

Bằng chiến lược tự động mua vào ở giá sàn và bán ở giá trần, doanh thu sẽ được tạo ra và đảm bảo cho người dùng. 

Thao tác giao dịch Spot Grid trên CoinEx

– Bước 1: Truy cập trang web CoinEx, đăng nhập vào tài khoản người dùng và chọn [Strategic Trading] trong mục [Finance].

– Bước 2: Chọn [Spot Grid] và nhấp vào [Create Strategy] để tạo chiến lược giao dịch.

– Bước 3: Chọn chế độ “Auto” (tự động) hoặc “Manual” (thủ công), tùy theo nhu cầu.

Các tham số chiến lược đề xuất được tạo tự động dựa trên phân tích kỹ thuật về giá thị trường. Tùy chọn này dành cho người mới áp dụng Grid Trading lần đầu tiên. Lưu ý: các tham số đề xuất không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư hoặc tài chính nào từ CoinEx.

Người dùng tự thiết lập các tham số dựa trên phán đoán cá nhân, phù hợp với những nhà giao dịch đã quen với Grid Trading. Người dùng đặt phạm vi giá, số lưới, chế độ đầu tư, số tiền đầu tư và kích hoạt TP/SL, đồng thời nhấp vào [Create] – [Confirm] để tạo chiến lược Spot Grid.

– Bước 4: Sau khi tạo chiến lược xong, hệ thống sẽ tự thực hiện theo các tham số được đặt trước và người dùng có thể xem chi tiết tại [My Strategy].

Người dùng có thể dừng chiến lược đã khởi tạo bất cứ khi nào. Trong xu hướng thị trường khắc nghiệt, các lệnh Spot Grid có thể không được thực hiện hoặc chỉ được thực hiện một phần. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng với tư cách là một công cụ giao dịch, Strategic Trading không cấu thành lời khuyên tài chính hoặc đầu tư từ CoinEx. Nhà đầu tư có thể điều chỉnh, tạm dừng hoặc kết thúc chiến lược bất kỳ lúc nào tùy theo xu hướng thị trường hiện tại và tham gia Strategic Trading trên tinh thần tự nguyện.

Trong trường hợp thị trường dao động mạnh, chiến lược có thể không mang lại lợi nhuận như mong đợi. Do đó, các nhà giao dịch nên đánh giá hợp lý mức độ chấp nhận rủi ro của mình và đưa ra quyết định hợp lý sau khi đọc kỹ hướng dẫn Strategic Trading.

Trong những tháng tới, CoinEx sẽ triển khai Futures Grid để cung cấp cho người dùng thêm nhiều tùy chọn giao dịch hơn. Chi tiết sẽ được thông báo trên các kênh chính thức của CoinEx. 

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm: