CoinEx thiết lập phân khúc giao dịch đặc biệt cho fan token

CoinEx thiết lập một phân khúc giao dịch đặc biệt dành cho fan token, để giúp người hâm mộ theo dõi diễn biến thị trường một cách dễ dàng.

CoinEx thiết lập phân khúc giao dịch đặc biệt cho fan token

Sự kiện bóng đá 4 năm một lần được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã khai mạc vào ngày 21/11/2022. Là trận đấu bóng đá lớn nhất thế giới, World Cup 2022 dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 5 tỷ người xem trên toàn thế giới. 

Không giống các giải đấu trước, mùa giải năm nay nhận được nhiều khoản tài trợ từ tiền mã hóa. Chẳng hạn, logo của Binance nằm trên áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina và Crypto.com là nhà tài trợ chính thức của giải đấu. Song đây không phải là sự hợp tác lần đầu tiên giữa crypto và sự kiện thể thao có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm 2018 là một đơn cử.

Đằng sau bữa tiệc bóng đá là lượng người xem khổng lồ với những cơ hội kinh doanh vô giá. Năm nay, nhiều đội và câu lạc bộ tham gia các trận đấu đã phát hành fan token và chúng có thể tạm xua tan tình trạng trì trệ hiện tại của thị trường và thậm chí là bắt đầu một đợt bùng nổ mới.

Nội Dung

  1. Fan token là gì?
  2. Giá trị của fan token
  3. Có thể giao dịch fan token ở đâu?

Fan token là gì?

Về cơ bản, fan token là một loại tiền mã hóa được thiết kế để mang lại lợi ích độc quyền cho người hâm mộ của các đội thể thao, ban nhạc và các nhóm thương mại khác.

Ví dụ: fan hâm mộ bóng đá có thể thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách nắm giữ fan token do đội hoặc câu lạc bộ yêu thích của họ phát hành. Holder fan token thường được hưởng một số đặc quyền VIP nhất định, như quyền truy cập hàng hóa phiên bản giới hạn, vé xem các trận bóng đá… Họ thậm chí có thể tác động đến việc ra quyết định của đội hoặc câu lạc bộ ở một mức độ nhất định. Holder BAR (FC Barcelona Fan Token) có quyền chọn danh sách bài hát vào những ngày diễn ra trận đấu; người nắm giữ CITY (Manchester City Fan Token) có thể quyết định thiết kế bộ dụng cụ bóng đá.

Giá trị của fan token

Fan token, một loại token xã hội, là phần mở rộng của nền kinh tế dành cho người hâm mộ Web2 và được mã hóa của mạng xã hội Web3. Fan token kết nối hiệu quả người hâm mộ với những người nổi tiếng và người sáng tạo, đồng thời cho phép người hâm mộ thể hiện tiếng nói của mình.

Tập trung vào đầu tư blockchain, ViaBTC Capital tin rằng:

“Lý do chính để xã hội hóa token là kiếm lợi nhuận từ ‘ảnh hưởng cộng đồng’. Thông qua token xã hội, cả tổ chức phát hành và chủ sở hữu đều có thể hưởng lợi. Hơn nữa, với vai trò là chất xúc tác, token có thể giúp người tạo nội dung nhanh chóng vượt qua giai đoạn sơ khai của họ.”

Có thể giao dịch fan token ở đâu?

Người hâm mộ quan tâm đến fan token có thể giao dịch fan token trên CoinEx. Cam kết với tầm nhìn “Làm cho giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn”, CoinEx là một sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu. Sàn cũng thiết lập một phân khúc giao dịch đặc biệt dành cho fan token để giúp người hâm mộ theo dõi diễn biến thị trường một cách dễ dàng.

Theo dõi diễn biến thị trường một cách dễ dàng trên CoinEx

CoinEx cung cấp sản phẩm đa năng bao gồm giao dịch fiat, spot, futures, margin, AMM và các dịch vụ tài chính, dễ sử dụng, an toàn và đáng tin cậy mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người dùng trên hơn 200 quốc gia và khu vực. Sàn giao dịch đang hỗ trợ hơn 600 loại tiền mã hóa.

Cuối cùng, ViaBTC Capital kết luận rằng: “Sự ra đời của fan token đã tạo ra những cách mới để tạo ra giá trị trên phương tiện truyền thông xã hội. Fan token tạo ra mối quan hệ cộng sinh giữa người sáng tạo và người theo dõi, đóng một vai trò quan trọng trong việc xã hội hóa phi tập trung. Trong tương lai, fan token có thể mang lại giá trị to lớn hơn nữa.”

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.