CoinEx vẫn cam kết đảm bảo an toàn cho người dùng, bất kể khủng hoảng

Trước diễn biến “cực căng” giữa Sam FTX và CZ Binance, sàn CoinEx cam kết loại bỏ những hạn chế của tài chính truyền thống và đảm bảo an toàn cho người dùng.

CoinEx vẫn cam kết đảm bảo an toàn cho người dùng, bất kể khủng hoảng

Lấy bối cảnh từ câu chuyện drama giữa FTX và Binance đang là tâm điểm của thị trường hiện tại, CoinEx tung ra cam kết vẫn giữ an toàn cho tài sản người dùng. 

Bắt đầu với tiết lộ chấn động từ CoinDesk, bảng cân đối kế toán của quỹ Alameda Research phần lớn nắm giữ token FTT và SOL, đây là token gốc của FTX và Solana là một dự án đầu tư quan trọng của SBF. Nói cách khác, phần lớn tài sản nắm giữ của Alameda có liên hệ mật thiết đến SBF. 

Đến sáng ngày 06/11, cộng đồng truyền tai nhau thông tin có đến 23 triệu FTT (hơn 580 triệu USD) đã được đẩy lên sàn Binance, dấy lên nguy cơ chốt lời. Liên kết lại hai sự việc trên, FTX bị lộ là nắm giữ tài sản kém thanh khoản, giá FTT bắt đầu trượt dốc. 

Đổ thêm dầu vào lửa, nhà sáng lập Binance CZ đã đăng loạt tweet nhắm đến FTT, ông tuyên bố sẽ thanh lý toàn bộ khoản đầu tư vào FTT. Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng Alameda sẽ là Three Arrows Capital và Celsius thứ 2, do đó đã ồ ạt rút tiền.

Mặc dù cả SBF và FTX đều liên tục tweet rằng họ có đủ tiền để trang trải các khoản nắm giữ của người dùng, nhưng hàng loạt sự cố vừa qua đã gây ra một cuộc khủng hoảng lòng tin

Trong suốt lịch sử tiền mã hóa, nhiều sàn giao dịch đã bị phá sản do việc rút tiền ồ ạt. Three Arrows Capital, Celsius và BlockFi đã gặp tình trạng tương tự, vì dùng tài sản của người dùng và nhà đầu tư cho các mục đích khác. Một khi thị trường biến động mạnh, các công ty này phải đối mặt với việc thanh lý và bán tháo tài sản. Suy cho cùng, nạn nhân duy nhất vẫn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Những người vốn có thành kiến ​​với tiền mã hóa thường chỉ trích ngành vì những vụ bê bối như khủng hoảng thanh khoản, mặc dù những sự cố như vậy rất phổ biến trong tài chính truyền thống, chẳng hạn như vụ phá sản của Lehman Brothers năm 2008.

Trong không gian tiền mã hóa, khủng hoảng thanh khoản sẽ không bao giờ xảy ra nếu các nền tảng không lạm dụng tài sản của người dùng và những cuộc khủng hoảng như vậy có thể được giải quyết một cách công khai và minh bạch. Mọi người tham gia vào không gian tiền mã hóa đều đang phỉ báng sự gian dối và sự thiếu minh bạch trong tài chính truyền thống, không riêng gì ngành crypto.

Trước diễn biến “cực căng” trên, CoinEx – một sàn giao dịch tiền mã hóa cam kết loại bỏ những hạn chế của tài chính truyền thống và vẫn tôn trọng người dùng của mình. Với mục tiêu duy trì tính công khai và minh bạch, sàn giao dịch cam kết không lạm dụng tài sản người dùng và hứa xử lý tất cả các khoản rút tiền kịp thời, bảo vệ lợi nhuận cuối cùng cho các nền tảng giao dịch.

Tiền mã hóa vẫn là một ngành công nghiệp non trẻ và còn tồn tại nhiều vấn đề chưa có giải pháp. Lịch sử cho thấy rằng bất kỳ nỗ lực nào để thoát khỏi những người dùng gian lận cuối cùng sẽ vô ích và tiền tốt sẽ biến thành tệ. Và CoinEx vẫn luôn hoạt động vì lợi ích của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017 và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.