CoinFLEX đạt thỏa thuận tái cấu trúc nợ, dọn đường cho sàn OPNX của quỹ 3AC

CoinFLEX, nền tảng giao dịch đã chặn rút tiền từ giữa năm 2022, tuyên bố đã được tòa án chấp thuận đề xuất tái cấu trúc nợ và chuyển giao tài sản cho sàn OPNX.

CoinFLEX đạt thỏa thuận tái cấu trúc nợ, dọn đường cho sàn OPNX của quỹ 3AC

Tòa án Seychelles, nơi đăng ký hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa CoinFLEX, đã đồng ý với kế hoạch tái cấu trúc nợ của nền tảng này. Quyết định của tòa được đưa ra sau 8 tháng kể từ khi CoinFLEX bất ngờ chặn rút tiền của người dùng vì cuộc khủng hoảng thanh khoản khi ấy của thị trường crypto.

CoinFLEX tuyên bố phán quyết bằng văn bản của tòa sẽ được công bố ngay trong tuần này. Trong vòng 24 giờ kể từ khi lệnh của tòa đưa ra, hoạt động giao dịch trên CoinFLEX sẽ bị tạm ngưng để đảm bảo tất cả người dùng đều được thông tin đầy đủ về những diễn biến mới nhất.

Kế hoạch tái cấu trúc nợ của CoinFLEX đã được đệ trình lên tòa từ tận tháng 9 năm ngoái, theo đó chuyển giao 65% cổ phần của sàn cho chủ nợ, còn 15% sẽ dành cho nhân viên. Tất cả nhà đầu tư vòng Series A vào CoinFLEX sẽ mất trắng cổ phần, song nhà đầu tư Series B thì vẫn được bảo vệ.

Đáng chú ý, hai nhà sáng lập của CoinFLEX vào tháng 01/2023 tiết lộ sẽ hợp lực với Kyle Davies và Zhu Su – hai nhà sáng lập của quỹ Three Arrows Capital cũng phá sản vào giữa năm 2022 – để tạo ra một nền tảng giao dịch mới có tên là OPNX.

  • Nhà sáng lập 3AC ra mắt sàn giao dịch mới Open Exchange (OPNX)

Bên cạnh những sản phẩm spot và futures bình thường, OPNX sẽ cho phép người dùng thế chấp quyền đòi tài sản trên các công ty và nền tảng crypto đã sụp đổ trong năm 2022 như FTXGenesisCelsiusVoyagerBlockFi và cả… Three Arrows Capital.

OPNX ước tính ngách quyền đòi tài sản đang có giá trị lên đến 20 tỷ USD và hiện chưa được khai thác. OPNX được cho là đã gọi vốn 25 triệu USD, thế nhưng không công bố danh sách nhà đầu tư.

Ông Kyle Davies mới đây tiết lộ OPNX sẽ mua lại toàn bộ tài sản của CoinFLEX, bao gồm cả nhân lực, công nghệ và token. Đồng FLEX của CoinFLEX sẽ trở thành token chính thức của OPNX, được dùng để trả phí trên sàn, 20% doanh thu từ FLEX sẽ dùng để mua lại và đốt token FLEX để tạo áp lực giảm phát, cũng như có ưu đãi cho người sử dụng sớm.

OPNX để ngỏ khả năng đổi tên token FLEX trong tương lai. Giá FLEX trong tối 07/03 đã có lúc tăng 20% vì thông tin CoinFLEX được chấp thuận kế hoạch tái cấu trúc.

Biến động giá FLEX trong 7 ngày gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 10:45 PM ngày 07/03/2023

Ngoài ra, Three Arrows Capital còn đang cân nhắc kiện Genesis/Grayscale, hai công ty thuộc Digital Currency Group mà bị tố cáo là trung tâm của cuộc khủng hoảng thanh khoản khi tạo hiệu ứng liên đới thông qua cổ phiếu GBTC. Ngay sáng ngày 07/03, sàn FTX và quỹ Alameda Research đã đâm đơn kiện Grayscale và Digital Currency Group để đòi cấp quyền đổi cổ phiếu quỹ về lại tài sản gốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: