CoinFLEX sa thải nhân viên để cắt giảm đến 60% chi phí 

Sàn giao dịch crypto CoinFLEX đã quyết định sa thải một lượng nhân viên đáng kể nhằm cắt giảm đến 60% chi phí cho công ty.

CoinFLEX sa thải nhân viên để cắt giảm đến 60% chi phí

Theo thông cáo, CoinFLEX, một trong những công ty đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ “cuộc khủng hoảng thanh khoản” hiện tại, cho biết đã chia tay một “số lượng đáng kể” nhân viên từ các bộ phận và vị trí địa lý khác nhau, trong nỗ lực cắt giảm từ 50% đến 60% chi phí chung. 

Phần lớn các thành viên ở lại sẽ tập trung vào việc phát triển sản phẩm và công nghệ và sẽ xem xét mở rộng quy mô nhân sự khi cần thiết. Những nhà đồng sáng lập Sudhu Arumugam và Mark Lamb của CoinFLEX bình luận:

“Chúng tôi sẽ theo dõi sâu sát các khoản chi phí để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất có thể và mở rộng quy mô khi khối lượng quay trở lại. Mục đích là duy trì quy mô phù hợp cho bất kỳ thực thể nào đang xem xét khả năng mua lại hoặc cơ hội hợp tác với CoinFLEX.”

Như đã được Coin68 đưa tin, CoinFLEX đã tạm dừng rút tiền từ ngày 24/06 do điều kiện thị trường khắc nghiệt và tình hình kinh doanh khó khăn của đối tác, mặc dù đã khẳng định không liên đới với bất kỳ nền tảng cho vay nào, đặc biệt là Three Arrows Capital

Vào thời điểm đó, sàn đã công khai khoản lỗ 47 triệu USD bắt nguồn từ sự cố bị một “cá voi” quỵt nợ và trấn an sẽ mở lại cổng rút tiền trước ngày 30/06. Để giải quyết tình hình, CoinFLEX đã vạch ra một kế hoạch “táo bạo” là phát hành token rvUSD đại diện cho khoản lỗ của cá voi, với lời hứa lợi nhuận hàng năm là 20%. Đến ngày 30/06, sàn đã thông báo chặn rút tiền vô thời hạn và kế hoạch huy động vốn từ rvUSD cũng bị ngó lơ từ đây bởi quá trình khởi kiện cá voi lên tòa án Hong Kong và số tiền nợ đòi bồi thường đã tăng lên thành 84 triệu USD

Đến ngày 15/07, sàn thông báo đã nối lại dịch vụ rút tiền nhưng chỉ là một phần và cho biết vẫn đang thảo luận về cách phân phối rvUSD và FLEX Coin. Dự kiến CoinFLEX sẽ công bố con số chính xác vào tuần tới và cho phép những ai đã gửi tiền vào nền tảng tham gia bỏ phiếu. Ngoài ra, sàn cũng có kế hoạch cung cấp giao dịch số dư bị khóa so với số dư đã mở khóa trong thời gian tới.

Trước CoinFLEX, nhiều sàn giao dịch khác cũng có động thái cắt giảm nhân viên, đơn cử là  CoinbaseCrypto.com, BlockFiGemini, Blockchain.com

Coin68 tổng hợp