CoinShares: Bitcoin khó có khả năng tăng giá ồ ạt vào năm 2022

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho biết Bitcoin (BTC) không có khả năng sớm thấy một động lực tăng giá lớn ít nhất là trong thời gian còn lại của năm nay.

Trong một báo cáo mới hai tuần một lần, CoinShares nói rằng chỉ số đô la Mỹ (DXY), chỉ số đồng USD so với một rổ các loại tiền tệ fiat khác, có thể còn nhiều dư địa hơn trong cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng của nó.

DXY cao thường ngụ ý áp lực giảm đối với hầu hết các tài sản rủi ro như Bitcoin.

DXY có vẻ được định giá quá cao nhưng có thể tăng giá cao hơn nữa trong thời gian tới trong khi viễn cảnh suy thoái vẫn chưa thể kết luận. Có vẻ như lãi suất cuối cùng của chính sách tiền tệ (theo sự đồng thuận) sẽ đạt đỉnh ở Mỹ trước khi nó đạt được ở các đối tác thương mại chính của nó, điều này cùng với khả năng dữ liệu kinh tế yếu hơn ở Mỹ, cho thấy DXY có khả năng đạt đỉnh vào cuối năm.

Do giá bitcoin có tương quan nghịch rất lớn với DXY, giá bitcoin khó có khả năng bứt phá đáng kể trong năm nay trừ khi chúng ta thấy dữ liệu kinh tế vĩ mô xấu đi bất ngờ.

CoinShares nói rằng sự đảo ngược trong chính sách tiền tệ diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang khó có thể sớm xảy ra, đây là một trọng lượng bổ sung đối với BTC.

Hiện tại, rõ ràng là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không định “xoay chuyển” sang một lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn như nhiều người đã mong đợi tại sự kiện Jackson Hole gần đây. Điều này có ảnh hưởng ngay lập tức đến Đô la Mỹ và các tài sản nhạy cảm với lãi suất như cổ phiếu và bitcoin.

Những luận điệu diều hâu từ FED có thể sẽ tiếp tục tác động làm giảm triển vọng giá bitcoin cho đến khi nhận thức của họ về dữ liệu kinh tế vĩ mô chứng minh cho sự xoay trục.

CoinShares dự báo áp lực tiếp tục lên Bitcoin trừ khi một số loại “dữ liệu kinh tế vĩ mô xấu đi bất ngờ” xuất hiện.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 19.178 USD, hoặc thấp hơn khoảng 72% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN