CoinTracker cắt giảm 20% nhân sự

Nền tảng tổng hợp danh mục đầu tư CoinTracker đã sa thải khoảng 1/5 nhân viên của mình do tình hình ảm đạm của thị trường tiền mã hóa.

CoinTracker cắt giảm 20% nhân sự

Tổng cộng có 19 nhân viên đã phải chia tay với công ty. Theo đó, ban lãnh đạo đã viện dẫn khó khăn mùa đông crypto và việc đã tuyển dụng nhiều hơn mức công ty cần là hai lý do chính cho đợt cắt giảm lần này.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jon Lerner chia sẻ vào ngày 26/01:

“Chúng ta đang phải đối mặt với mùa đông crypto, một nền kinh tế không ổn định với lạm phát cao và lãi suất tăng, và những trở ngại bổ sung các quy định về thuế crypto.”

Đại diện của công ty đã xác nhận thông tin cắt giảm qua một email và tiết lộ 15 trong số 19 người bị sa thải thuộc nhóm hỗ trợ khách hàng. Công ty cho biết: 

“Trước khi cân nhắc việc sa thải các thành viên trong nhóm, chúng tôi đã tối ưu hóa một cách có hệ thống tất cả các chi phí khác.”

Dựa vào số liệu từ LinkedIn và DealRoom, cho thấy CoinTracker có khoảng 100 nhân viên trước khi tinh gọn bộ máy. CoinTracker sẽ cung cấp cho nhân viên phải ra đi 12 tuần lương, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong 3 tháng cho những nhân viên ở Hoa Kỳ. Thêm vào đó, những ai rời đi vẫn có thể giữ vị trí là cổ đông. 

CoinTracker là một phần mềm tổng hợp các danh mục đầu tư của người dùng trên các sàn giao dịch. Tại các nước có áp thuế tiền mã hoá, CoinTracker là công cụ hữu ích được ưa chuộng rộng rãi trong việc hỗ trợ thống kê và tính toán mức thuế nhà đầu tư phải nộp. 

Nền tảng được định giá 1,3 tỷ đô vào năm ngoái sau khi huy động thành công 100 triệu đô từ vòng Series A được hỗ trợ bởi Accel, Y Combinator, Coinbase Ventures, Seven Seven Six và Kraken Ventures, và một số bên khác.

Đầu tuần này, có thông tin tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền mã hoá Luno thuộc sở hữu của DCG sẽ cắt giảm 35% nhân viên. Coinbase cũng xác nhận một đợt sa thải đáng kể vào đầu tháng 1, cắt giảm 950 việc làm, tương đương 20% ​​số lượng nhân viên. Crypto.com cũng có động thái tương tự cùng thời điểm, tiết lộ cắt giảm 20% nhân sự

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: